เป็นอีกหนึ่งประเด็นที่สังคมให้ความสนใจ และต่างพากันจับตามองเป็นอย่างมาก ภายหลัง “ทนายตั้ม” หรือ ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ โพสต์คลิประบุเป็นเหตุการณ์ขณะผู้กำกับโจ้ใช้ถุงคลุมศีรษะ รีดเงิน 2 ล้าน ฆ่าพ่อค้ายา ขอให้ช่วยนำคลิปนี้มอบให้แก่ ผบ.ตร. และขอให้ช่วยตามคดีนี้ก่อนที่พวกตนจะถูกฆ่า ต่อมา พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้เซ็นคำสั่งให้ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ออกจากราชการ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด “ทนายนิด้า” ศรันยา หวังสุขเจริญ ได้ออกมาโพสต์ข้อความเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวระบุว่า “ถ้าคนได้คลิปก่อนแล้วเปิดก่อน ตอนนี้ ผกก.นครสวรรค์อาจจะถูกหมายจับโดยไม่ทันตั้งตัวได้แล้วหลบหนีไปได้ก็ได้นะคะ

การเปิดคลิปนิด้ากลับมองว่าเป็นการขับเคลื่อนกระบวนการยุติธรรมให้รวดเร็วยิ่งขึ้นได้ จากคำสั่งย้ายมาเป็นคำสั่งออกจากราชการไว้ก่อน แต่ก็นั่นแหละ การนำพยานหลักฐานแบบนี้มาเปิดเผยสู้กับคนใหญ่คนโตต้องใช้ความกล้าหาญด้วย เพราะหลังจากเปิดแล้ว ไม่รู้ภัยอะไรจะมาถึงตัวรึเปล่า เพราะนั่นเป็นการไม่ยอมอ่อนข้อให้กับคนกระทำความผิด แต่แสดงให้เห็นว่ายืนอยู่ข้างความยุติธรรม ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม

โดยส่วนตัวเป็นคนที่มักไปเปิดเผยพยานหลักฐานอะไรผ่านสื่อโดยไม่จำเป็น ไว้ไปเปิดหน้าศาลเอา ไม่เอาผลโซเชียล แต่เอาผลคดี เว้นแต่ผลโซเชียลเป็นประโยชน์กว่า เล็งเห็นแล้วว่าจะตกอะไรได้มากขึ้นในทางคดีก็จะทำ ซึ่งการเปิดเผยคลิปนี้มีหลายเรื่องที่น่าตกได้ อีกทั้งเมื่อคู่กรณีที่ได้รู้เห็นพยานหลักฐานชิ้นนี้ก่อน ก็คงไม่ทำให้ผลแห่งอะไรเปลี่ยนแปลงไปได้

การที่ ผกก.นครสวรรค์จะสามารถหลบหนีไปได้ ไม่น่าใช่ผลโดยตรงจากการเปิดคลิป เพราะถ้าคดีนี้ไม่ใช่ ผกก. ตำรวจก็คงไปดักอยู่เต็มหน้าบ้านแล้ว นิด้าเห็นมันว่าเกิดจากกระบวนการยุติธรรมที่อ่อนแรงเอง #ทนายนิด้า #ทนายหญิงสายลุย”..