เมื่อวันที่ 25 ส.ค. เพจเฟซบุ๊ก “Decha Kittivittayanan” ของทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ประธานเครือข่ายทนายคลายทุกข์ ได้ไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊ก โดยระบุถึงคดีของ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ร่วมกันทำร้ายผู้ต้องหายาเสพติดจนเสียชีวิต ว่า การจะปล่อยคลิปเป็นสิทธิของทนายความท่านนั้น แต่คดีดังกล่าวตนเป็นคนเริ่มเรื่อง และประสานไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ส่งหนังสือไป ทำให้จเรตำรวจแห่งชาติ ได้จัดทีมชุดใหญ่ลงไปพื้นที่เพื่อทำงานอย่างจริงจัง

หลังจากทำงานไปได้สองวัน มีการเก็บหลักฐานต่างๆ ข้อมูลใกล้ครบถ้วนแล้ว อยู่ๆ ก็มีทนายบางคนเอาคลิปมาปล่อย จากนั้นผู้ต้องหาก็หนีทันที แทนที่จะจับได้ทั้งหมด ก็หลบหนีไปได้ ข้อดีของการเปิดเผยคือประชาชนได้รู้ความจริง ตำรวจคนนี้กระทำความผิดอย่างไร ถือเป็นความเสียหายอย่างมากต่อกระบวนการยุติธรรม แม้ว่าจะมีหมายจับ แต่การทำงานของตำรวจก็ยุ่งยาก

ยืนยันว่าผมไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น หลังจากทนายคนหนึ่งปล่อยคลิป แล้วบอกว่า มีการตบทรัพย์ซ้อนตบทรัพย์ คนที่ติดตามผม จะรู้ว่าผมไม่มีประวัติตบทรัพย์ หรือเป็นคนกลางเรียกรับสินบน ผมไม่เคยถูกหมายจับคดีอาญา หรือ ถูกคดีอาญาว่า ใช้เอกสารปลอม จนโดนออกหมายจับ ลองไปดูว่าใครบ้างที่โดน ส่วนผมไม่เคยทำอะไรแบบที่โดนกล่าวหา

ทนายเดชา กล่าวต่อว่า ไม่เคยเอาคลิปไปต่อรองอะไรกับ ผกก.โจ้ ทนายความที่โพสต์ทำให้คนเข้าใจผิดตน ขอให้เอาตำรวจชั้นประทวนออกมา ไปสำนักงานตำรวจแห่งชาติด้วยกัน เอาไปแถลงข่าวด้วยกันก็ได้ ขอท้าเลย อย่าไปทำเหมือนในอดีต ถ้าเป็นเรื่องจริง ไม่หลบหน้าอยู่แล้ว มันง่ายเกินไปในการใส่ร้ายผู้อื่น อยู่ดีๆ ก็มาโพสต์ว่า ตบทรัพย์ตำรวจ ถ้าเป็นเรื่องจริงขอให้ไปแจ้งความ ถ้าตนทำจริง โทษหนักเรื่องรีดเอาทรัพย์ อย่าใส่ร้ายกันง่ายๆ หากไม่กล้าแจ้งความแปลว่าไม่ใช่เรื่องจริง