เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 16 มี.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี รับแจ้งพบโครงกระดูกในท่อระบายน้ำ บริเวณทางลงด่วน มุ่งหน้าถนนงามวงศ์วาน ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.นนทบุรี แพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นท่อระบายน้ำยาวประมาณ 25 เมตร กว้างประมาณ 6 เมตร ภายในท่อพบชิ้นส่วนกระดูกมนุษย์ กะโหลกศีรษะ กระดูกแขน กระดูกขาทั้ง 2 ข้าง กระดูกเชิงกราน ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิช่วยกันนำชิ้นส่วนมาวางเรียงกันเพื่อให้แพทย์และเจ้าหน้าที่ตำรวจชันสูตรเบื้องต้น

สอบถาม นายวิทยา รักธัญกิจ อายุ 43 ปี พนักงานรับจ้างลอกท่อระบายน้ำ กล่าวว่า กำลังลงไปลอกท่อกับเพื่อน 6 คน พบกระดูกซี่โครงวางอยู่ แล้วลึกเข้าไปประมาณ 6 เมตร พบหัวกะโหลกศีรษะ อีกทั้งยังพบกางเกงใน 1 ตัว ทำให้ตกใจรีบวิ่งหนีออกมาจากท่อ แล้วโทรฯ แจ้งตำรวจตรวจสอบดังกล่าว

จากการตรวจสอบโครงกระดูกดังกล่าวยังไม่ทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วนานหลายเดือน เบื้องต้นนำโครงกระดูกดังกล่าวส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อสืบทราบว่าเป็นของใคร แต่อย่างไรก็ตาม จะตรวจสอบว่ามีผู้ที่อยู่ภายในพื้นที่ใกล้เคียงมาแจ้งความคนหายไว้บ้างหรือไม่ ก่อนประสานญาติผู้สูญหายมาตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.