ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องประชุมชั้น 4 องค์การบริหารส่วนจังหวัดราชบุรี ต.หน้าเมือง อ.เมืองราชบุรี นายวิวัฒน์ นิติกาญจนา นายก อบจ.ราชบุรี เป็นประธานแถลงข่าวงาน “สงกรานต์ อบจ.ราชบุรี เฟสติวัล ถนนยอดเขาแก่นจันทน์” (ถนนคนเล่นน้ำ ภูเขามังกร Dragon Mountain Street) โดยมีนายกาญชาญ รังสีวรรธนะ รองนายก อบจ.ราชบุรี ดร.นภสร โศรกศรี วัฒนธรรมจังหวัดราชบุรี นางกาญจน์กุระ ฮัยสคาเนน ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดราชบุรี น.ส.ปียพัชร์ วงศ์โดยหวัง ผอ.ททท.ราชบุรี เข้าร่วม

สำหรับงาน “สงกรานต์ อบจ.ราชบุรี เฟสติวัล ถนนยอดเขาแก่นจันทน์” จะจัดขึ้นในวันที่ 14 เม.ย. 66 ที่บริเวณเขาแก่นจันทน์ อ.เมืองราชบุรี ซึ่งมีกิจกรรมหลากหลายให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาสัมผัสกับบรรยากาศ การเล่นน้ำสงกรานต์บนเขาแก่นจันทน์ ร่วมชมขบวนแห่นางสงกรานต์ นำโดยมิสแกรนด์จังหวัดราชบุรี เริ่มจากโรงยิม เวลา 14.00 น. กิจกรรมสรงน้ำพระบนยอดเขาแก่นจันทน์ การแสดงจากวงดนตรีที่มีชื่อเสียง ได้แก่ โตโน่ ภาคิน, แด๊ก ร็อค ไรเดอร์ วงดนตรีพื้นถิ่นจังหวัดราชบุรี และดีเจ EDM จุดเล่นน้ำสงกรานต์ในอุโมงค์น้ำ จุดถ่ายภาพหลากหลายรูปแบบ รวมถึงเจดีย์ทรายจำลองที่มีขนาดใหญ่

นายวิวัฒน์ กล่าวว่า ตามที่ได้แถลงนโยบายไว้ต่อสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดราชบุรี ถึงนโยบายเร่งด่วนในการพัฒนาพื้นที่เขาแก่นจันทน์ สวนสาธารณะจักรีอนุสรณ์สถาน ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของ จ.ราชบุรี เป็นสวนสาธารณะ สถานที่พักผ่อนหย่อนใจ สถานที่ออกกำลังกาย สถานที่จัดกิจกรรม และเป็นปอดใหญ่ใจกลางเมืองราชบุรี เพื่อคืนความสุขให้กับชาวจังหวัดราชบุรี ทาง อบจ.ราชบุรี จึงได้จัดทำโครงการดังกล่าวขึ้น เพื่อเป็นการส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ไทย ให้นักท่องเที่ยวได้เฉลิมฉลอง และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเขาแก่นจันทน์ ให้เป็นที่รู้จักแก่นักท่องเที่ยว และประชาชนมากขึ้น อีกทั้งในช่วงเทศกาลสงกรานต์เป็นช่วงที่หน่วยงานต่าง ๆ รวมถึงภาคเอกชน กำหนดให้เป็นวันหยุดต่อเนื่อง ทำให้เป็นโอกาสที่ดีในการกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ จ.ราชบุรี เชื่อมั่นว่ากิจกรรมในครั้งนี้ จะส่งเสริมให้การท่องเที่ยว เขาแก่นจันทน์และสวนสาธารณะจักรีอนุสรณ์สถาน เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นิยมของนักท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนต่อไป