จากกรณีกล้องวงจรปิดจับภาพ 2 คนร้ายบุกร้านกาแฟอเมซอน สาขาปั๊มน้ำมัน ปตท.หน้าโรงเรียนมารีวิทย์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ก่อนรุมทำร้ายร่างกายพนักงานหนุ่มจนอ่วมกองกับพื้น ฝ่ายพนักงานสาวพยายามเข้าห้าม กลับโดนลากไปตบแบบไม่ยั้ง ก่อนจะเผ่นหนีลอยนวล ด้านตำรวจบ่อวินสอบผู้เสียหาย ยันไม่เคยรู้จักกันมาก่อน จู่ๆ ก็โดนทำร้ายแบบไม่ทราบสาเหตุ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 31 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้ลงพื้นที่ไปติดตามความคืบหน้าในกรณีดังกล่าว ที่ สภ.บ่อวิน พบนายทรงชัย ดอนชัย อายุ 22 ปี พนักงานร้านกาแฟอเมซอน และพนักงานหญิงอีก 2 ราย ซึ่งเป็นผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว ได้เข้าให้การเพิ่มเติมกับ ร.ต.อ.ธัชกร นารานันทน์ญา รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ่อวิน โดยใช้เวลากว่า 30 นาที ก่อนที่จะเดินออกจากห้องสอบปากคำ

เปิดคลิปนาทีกร่าง ‘2 หนุ่มใหญ่คับซอย’ บุกตื้บหนุ่มอเมซอน พนง.สาวเข้าห้ามถูกลากตบด้วย

สอบถามนายทรงชัย กล่าวว่า วันนี้ได้เดินทางให้การเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยตนเองเพิ่งจะย้ายมาจาก จ.เชียงราย มาอยู่กับพี่ชาย และมาทำงานที่ร้านกาแฟอเมซอนแห่งนี้ ได้ประมาณ 4 เดือน โดยที่ไม่มีความรู้จักหรือสนิทสนมกับผู้ก่อเหตุเลย เพียงแต่เคยเห็นหนึ่งในผู้ก่อเหตุ เนื่องจากเป็นแฟนกับพนักงานหญิงรายหนึ่งภายในร้านกาแฟเดียวกัน ตนเชื่อว่าอาจเป็นการหึงหวง เพราะทำงานด้วยกัน ส่งผลให้ผู้ก่อเหตุไม่พอใจ บุกเข้ามาทำร้ายร่างกายดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กระจายกำลังออกติดตามตัวผู้ก่อเหตุแล้ว ทั้งนี้ต้องรอการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง ถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น เพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.