เมื่อเวลาประมาณ 23.30 น. ของวันที่ 4 พ.ค. 2566 เกิดเหตุสลดใจเมื่อชายวัย 31 ปี ซึ่งยังไม่มีการเปิดเผยชื่อ กระโดดลงจากชั้นที่ 14 ของอาคารเลขที่ 111 ถนนสายที่ 8 ย่านเชลซี เกาะแมนฮัตตัน กรุงนิวยอร์ก
เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุฉุกเฉินของกรณีนี้หลายสาย และเมื่อไปถึงที่เกิดเหตุก็พบชายคนดังกล่าวนอนไม่ได้สติอยู่กับพื้นใกล้กับอาคารบนถนนสายที่ 15 จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลแบลวู แต่ก็ไม่อาจช่วยชีวิตเขาไว้ได้
ต่อมาภายหลังจึงทราบว่าผู้ตายทำงานเป็นวิศวกรซอฟต์แวร์อาวุโสของ ‘กูเกิล’ และอาคารที่เขากระโดดลงมานั้นคือ อาคารสำนักงานใหญ่ของกูเกิล โดยชั้นที่ 14 มีลักษณะเป็นระเบียง หลังคาเปิดโล่ง
แหล่งข่าวให้ข้อมูลว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจพบรอยมือที่ราวกั้นระเบียงของชั้นที่ 14 แต่ไม่พบจดหมายหรือข้อความที่ผู้ตายทิ้งไว้ รวมถึงไม่มีคลิปวิดีโอในช่วงที่เขาตัดสินใจคิดสั้น
ผู้ตายนับเป็นพนักงานของกูเกิลรายที่ 2 ที่เสียชีวิตในเดือนด้วยการทำอัตวินิบาตกรรม หลังจากที่ทางกูเกิลมีการปลดพนักงานออกเป็นจำนวนมาก
ก่อนหน้านี้ ในวันที่ 16 ก.พ. 2566 ก็มีผู้พบศพของ เจค็อบ แพรตต์ วัย 33 ปี พนักงานของกูเกิล ซึ่งประจำอยู่ที่สำนักงานใหญ่ในนิวยอร์ก ในอพาร์ตเมนต์ของเขา โดยใช้วิธีผูกคอตาย
แหล่งข่าว : nypost.com
เครดิตภาพ : GETTY IMAGES



