รวมกันกว่าจะลงตัวเป็น getsunova x 4EVE มันไม่ง่ายอย่างที่คิดเลย ที่จะนำสองวงมารวมกันได้ โปรดิวเซอร์ อย่าง นต getsunova ถึงกับเอ่ยปากบอกว่า พูดง่ายแต่ทำไม่ง่าย จนสุดท้ายปิ๊งไอเดียเอาคำนี้มาเขียนเป็นเพลง ซิงเกิ้ลที่ 2 จาก 5 เพลง โปรเจกต์ Plern Original Album “HEY!” ของแอป plern จับมือค่าย White Music ในเครือ GMM GRAMMY นั่นเอง โดยเพลงนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากเกมโชว์ของญี่ปุ่น โดยเน้นไปที่เนื้อหาของเพลงที่ว่าพูดง่ายกว่าทำ ซึ่งทั้ง getsunova และ 4EVE จะต้องแข่งขันกัน กำหนดโดยเกมมาสเตอร์อย่าง เบเบ้, เอิ้ก ชาลิสา และ พลอย หอวัง เกมการแข่งขัน…สุดท้ายก็ไม่มีใครชนะเกมนี้ เพราะทุกอย่างพูดง่ายแต่ทำไม่ง่ายเลย

นต เผยว่า “เอ็มวีนี้เป็นชุดสีสันสดใสมากๆ (ยิ้ม) แบ่งเป็นสองทีม MV มันคล้ายๆ เป็น Game Show เหมือนแบบ 4EVE กับ getsunova มาแข่งกัน ก็จะมี Challenge ต่างๆ ที่เราต้องแข่ง ใครชนะก็…ดีใจครับ (หัวเราะ) เพราะว่ามันไม่ได้รางวัลอะไร แต่ว่าความพิเศษคือมีเหล่าเซเลบริตี้ตัวท็อป 3 ท่าน ก็มีคุณพลอย หอวัง, คุณเอิร์ธ เลือดกรุ๊ปบี และคุณเบเบ้ครับผม พีคจริงๆ ต้องเข้าไปชม MVกันครับ (หัวเราะ) ก็อยากฝากเพลงด้วยครับ”

4EVE เผยว่า “ตอนถ่ายทำเอ็มวีสนุกมาก เพราะว่าฉาก สีสัน การแข่งเกม สนุกมากๆ ค่ะ แล้วแบบได้ร่วมงานกับพี่ๆ getsunova ที่ตอนแรกคิดว่าจะเกร็ง เพราะว่าเป็นพี่ๆ ที่เราชื่นชมอยู่แล้ว ฟังเพลงของพี่ๆ getsunova มาตลอด อยู่ดีๆ ได้มาทำงานร่วมกัน พี่ๆ น่ารักมากๆ เลย สนุกมากๆ เลยค่ะ เหมือนว่าพี่ๆ เค้าก็ให้เราเล่นได้เลยนะ เต็มที่ได้เลยอ่ะค่ะ เวลาทำงานเราก็เลยกล้าที่จะเป็นตัวเองค่ะ”

แฟนๆ สามารถติดตามข่าวสารรอบโลกได้แล้ววันนี้ที่ www.dailynews.co.th และทุกแพลตฟอร์มของ Dailynews