จัดเป็นอีกหนึ่งสาวสวยที่ขยับไปทางไหนก็ถูกสนใจจากแฟนๆ เสมอ สำหรับสาว อิงฟ้า วราหะ ที่ล่าสุดควงแขน อุ้ม ทวีพร มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2023 คนล่าสุดมาพูดคุยผ่านรายการ “HELLO ENGFA (อิงฟ้ามาหานะเธอ)” แบบจัดเต็มกับเรื่องราวสุดพีคของทั้งสองคน

ทั้งนี้ ในช่วงของกลางรายการ อิงฟ้า ได้เอ่ยปากถาม อุ้ม ว่าโสดหรือไม่ รู้ไหมว่าอยู่ในกระแสของ LGBTQ คิดยังไงกับมีนา แล้วคิดยังไงที่คนบอกว่าปีต่อมามีอิงล็อตแล้วก็จะต้องมีคู่จิ้น มีคนบอกว่าเราเดินตามรอยของรุ่นพี่ “อุ้มรู้สึกว่ามันเป็นความสบายใจให้กันมากกว่า เคยไลฟ์กับเขาคนก็บอกว่าเคมีเข้ากันสุดๆ เลี้ยงแมวเทาเหมือนกัน อะไรเหมือนๆ กัน คุยกันเข้าใจรู้เรื่อง แล้วเราก็เจอเรื่องหนักๆ มาเหมือนกัน ไม่ใช่ว่าหนูจะเดินตามรอยรุ่นพี่ ไม่ใช่ทุกอย่างจะให้ลงล็อกไปหมด หนูกับมีนาคือการเป็นเพื่อนกัน แต่คนชอบไปจับโมเมนต์แล้วเอาไปใส่ซีน”

จากนั้น อิงฟ้าได้เล่าประสบการณ์เจอแฟนคลับที่โพสต์ด่าในโซเชียล “แทบจะฆ่าเราเลย เหมือนเขารักเรามาก แล้วก็ไม่อยากให้เราสมหวังกับคนอื่น แบบถ้าเจอหน้างานจะ… มีโพสต์ลูกปืนด้วยนะ แล้วเจอเขาที่หน้างานก็เลยเข้าไปถามว่าโกรธอะไรเรา ตอนแรกเขาอคติไม่รับฟังเลย ตาเขาแข็งมาก พอเขาได้ฟังไปเรื่อยๆ ตาเขาอ่อนลง จากนั้นก็เจอเขาบ่อยขึ้น แล้วเขาก็เอาดอกไม้มาให้ เอาโน่นนี่นั่นมาให้ แล้วเราก็บอกแฟนคลับว่าอย่าทำเหมือนเขาเป็นตัวประหลาดถ้าเห็นเขาในงาน พอมาอยู่ตรงนี้ถ้าจะต้องรับมือกับโลกโซเชียลยากนิดนึง บางคนก็ด่าลามไปถึงพ่อแม่ แต่ว่าคำพวกนั้นทำให้เราอยากจะพิสูจน์ตัวเอง ให้เขารู้สึกว่าเราไม่ได้เป็นแบบที่เขาคิด”  

ช่วงท้ายของรายการ อิงฟ้า ได้ถาม อุ้ม ว่าถ้ามีคนบอกว่าเราไม่สมมงจะพิสูจน์ตัวเองยังไง “อุ้มโดนมาตลอดเหมือนกันนะคะ ตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ เวลาที่หนูเจออะไรจะค่อยๆ ปรับ ค่อยๆ เปลี่ยน อดทนมากๆ จาก 2017 จนมาถึงวันนี้ ไม่ใช่ทางที่โรยด้วยกลีบกุหลายเลย ปรับเปลี่ยนตัวเองไปตามยุคตามสมัยจริงๆ ซึ่งต่อให้ใครมองว่าเราไม่สมมงก็ไม่สามารถไปบังคับใจเขาได้จริงๆ ซึ่งอุ้มก็พิสูจน์มาทีละสเต็ป จนวันนี้อุ้มได้มิสแกรนด์ไทยแลนด์ ผลงานหลังจากนี้อุ้มก็จะต้องพิสูจน์ตัวเอง อุ้มก็จะทำให้เต็มที่ค่ะ”