อุบัติเหตุในช่วงวันที่ผ่านมา เพื่อเตือนไว้เป็นอุทาหรณ์

เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์พุ่งชนตู้คอนเทเนอร์มีผู้เสียชีวิต บริเวณถนนสามเสน แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพฯ ที่เกิดเหตุอยู่ใกล้อาคารรัฐสภา ที่บริเวณหน้าบริษัท สามเสนบริวเวอรี่ จำกัด ซึ่งเป็นถนนสี่เลนสวนกัน พบรถโฟล์คลิฟท์ สีเหลือง จอดขวางกลางถนน ขณะกำลังยกขนย้ายตู้คอนเทเนอร์ที่วางสกัดกั้นการชุมนุม ใกล้กันพบร่างผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส เจ้าหน้าที่จึงทำการปั๊มหัวใจแต่ไม่เป็นผลเสียชีวิตในจุดเกิดเหตุ ตามร่างกายพบมีบาดแผลเปิด แขนซ้ายท่อนบนหักผิดรูป ซี่โครงหัก และห่างออกไปประมาณ 10 เมตร พบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า คลิก สีดำ-ส้ม หมายเลขทะเบียน ฬรษ 436 กรุงเทพมหานคร สภาพล้มคว่ำตะแคงอยู่ เจ้าหน้าที่จึงบันทึกรวบรวมที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน

“เฉพาะเมื่อวานนี้ (6 ก.ย.) มียอดคนตายคาที่ ณ จุดเกิดเหตุ 40 ศพ” สำหรับตัวเลขที่ได้รับแจ้งอย่างไม่เป็นทางการในแต่ละวันนั้น มาจากเครือข่ายที่อยู่ทั่วประเทศ ซึ่งบางพื้นที่บางสถานีจะหยุดทำงานในวันเสาร์-อาทิตย์ ทำให้ต้องมาแจ้งรวมกันในวันอังคาร แต่สุดท้ายยอดรวมจะตรงกันหรือใกล้เคียงกัน จึงกลายมาเป็นข้อมูลที่ไม่เป็นทางการ

“นพ.แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ” ให้ข้อมูลที่น่าสนใจกับ “เดลินิวส์ออนไลน์” ถึงตัวเลขอย่างไม่เป็นทางการจากการรวบรวมของมูลนิธิฯ ที่ร่วมมือกับเครือข่ายต่างๆ ทั่วประเทศ เกี่ยวกับยอดการตาย ณ จุดเกิดเหตุ อันเกิดจากอุบัติเหตุบนท้องถนนทั่วประเทศ เพราะทุกวันนี้ยังมีคนตายบนท้องถนนตลอด 365 วัน โดยปี 2562 ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.-31 ธ.ค.62 มียอดตายรวม 14,907 ศพ ขณะที่ปี 2563 วันที่ 1-31 ธ.ค.63 มียอดตายรวม 14,825 ศพ และยอดสะสมวันที่ 1 ก.ย.-6 ก.ย.64 มีผู้เสียชีวิต 157 คน, วันที่ 1 ม.ค.-6 ก.ย.64 มีผู้เสียชีวิต 8,879 ศพ ขณะที่ช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้วยอดสะสม 9,485 ศพ.