เมื่อวันที่ 11 ก.ค. ที่บริเวณลานพญานาคปั๊มน้ำมัน เลขที่ 139 หมู่ 12 ต.หนองแวง อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ นายวิรัช พิมพะนิตย์ ส.ส.กาฬสินธุ์ เขต 1 พรรคเพื่อไทย เป็นประธานพิธีบวงสรวงเบิกเนตร เปิดบารมีองค์พญานาคศรีสุทโธนาคราชราชา และองค์พญาอธิบดีนาคาภุชงค์นาคราชเจ้า โดยมีนางจารุณี พิมพะนิตย์ ณ นครพนม อดีตประธานสภา อบจ.กาฬสินธุ์ นายณัฐวัชต์ พิมพะนิตย์ ส.จ.เขตอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ รองประธานสภา อบจ.กาฬสินธุ์ เจ้าของปั๊มน้ำมัน นายกีรฒิการย์ พิมพะนิตย์ อดีตเลขานุการนายก อบจ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ประชาชน และผู้ที่มีความเลื่อมใสศรัทธาในอิทธิปาฏิหาริย์ของหลวงปู่ศรีสุทโธ ร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก

ขณะที่พราหมณ์นำประกอบพิธี ได้เปิดปรากฏการณ์สุดแปลก อย่างที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อน ซึ่งเป็นช่วงที่ดวงอาทิตย์ทำมุม 45 องศา และท้องฟ้าที่ปลอดโปร่ง อยู่ๆ ก็มีก้อนเมฆสีขาวบางๆ ก่อตัวขึ้นอย่างรวดเร็ว ก่อนที่จะรวมตัวกันมีรูปร่างลักษณะเหมือนเศียรพญานาค มีหงอน มีดวงตา ลอยนิ่งอยู่ในแนวเดียวกับดวงอาทิตย์ที่กำลังเปล่งรัศมีร้อนแรง ทำให้เกิดภาพเหมือนดวงแก้วกำลังจะลอยเข้าโอษฐ์พญานาค ซึ่งเป็นภาพมหัศจรรย์ปรากฏเด่นบนท้องฟ้าประมาณ 1 ชั่วโมง ก่อนที่จะค่อยๆ เลือนหายไป ซึ่งสร้างความฮือฮาให้กับผู้เข้าร่วมพิธีเป็นอย่างมาก บางคนยกมือขึ้นเหนือหัว ด้วยความเชื่อว่าเป็นอิทธิปาฏิหาริย์ของพญานาค และหยิบมือถือขึ้นมาบันทึกภาพไว้ ก่อนแชร์ในโลกโซเชียลอย่างแพร่หลาย

นายณัฐวัชต์ พิมพะนิตย์ ส.จ.เขตอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ และรองประธานสภา อบจ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นเจ้าของปั๊มน้ำมัน กล่าวว่า ด้วยความเลื่อมใสในพระพุทธศาสนาและนับถือองค์พญานาค ที่มีความเชื่อมโยงกับพระพุทธศาสนาตั้งแต่สมัยพุทธกาล พอมีโอกาสตั้งสถานีบริการน้ำมัน หรือปั๊มน้ำมันที่นี่ จึงได้จัดหาช่างปั้นพญานาคที่มีฝีมือ ดำเนินการหล่อรูปปั้นพญานาคศรีสุทโธนาคราชราชา สีเขียวมรกต 5 เศียร สัญลักษณ์แห่งความมั่งคั่ง ร่ำรวย และองค์พญาอธิบดีนาคาภุชงค์นาคราชเจ้า สีเทา 5 เศียร สัญลักษณ์แห่งอำนาจบารมี และยศถาบรรดาศักดิ์ ประดิษฐานด้านทิศตะวันตกของปั๊มน้ำมัน หันหน้าไปทางทิศตะวันออก ก่อนที่จะได้ฤกษ์มหามงคล ประกอบพิธีบวงสรวง เบิกเนตร เปิดบารมีในครั้งนี้

ด้านนายวิรัช กล่าวว่า สำหรับองค์พญานาคศรีสุทโธนาคราชราชา และองค์พญาอธิบดีนาคาภุชงค์นาคราชเจ้า จำนวน 2 องค์ องค์ละ 5 เศียร รวม 10 เศียร ประดิษฐานบนลานพญานาค ปั๊มน้ำมัน ปตท. เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่สถานที่ และเป็นสถานที่กราบไหว้บูชาของผู้ที่มีความเชื่อถือศรัทธาในองค์พญานาค ซึ่งเมื่อมาใช้บริการเติมน้ำมันที่นี่แล้ว หากประสงค์จะกราบไหว้บูชา เพื่อความเป็นสิริมงคล ขอโชคขอลาภตามความเชื่อ ก็สามารถที่จะจอดแวะสักการบูชาได้

อย่างไรก็ตาม การประกอบพิธีดังกล่าวนอกจากผู้ร่วมพิธีต่างฮือฮาเป็นอย่างมาก และเชื่อว่าเป็นอิทธิฤทธิ์ของพญานาคศรีสุทโธนาคราชราชา และองค์พญาอธิบดีนาคาภุชงค์นาคราชเจ้าแล้ว ขณะที่คอหวยและผู้นิยมในโชคลาภ ไม่พลาดที่จะส่องเลขเด็ดที่ปรากฏบนก้อนเมฆรูปร่างเศียรพญานาค โดยเลขเด็ดที่ได้มีเลข 8 3 6 ซึ่งใกล้เคียงกับเลขที่ตั้งปั้มน้ำมัน คือ 139 ขณะที่อายุของนายณัฐวัชต์ พิมพะนิตย์ ส.จ.เขตอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ รองประธานสภา อบจ.กาฬสินธุ์ เจ้าของปั๊มน้ำมัน คือ 36 ปี ซึ่งจะนำไปเสี่ยงโชคซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล ในงวดวันที่ 16 ก.ค. 66 ที่จะถึงนี้.