จากกรณี นายวีระ นาทรัพย์ หรือ “บอย” อายุ 38 ปี ผู้ต้องหาในคดีรีดทรัพย์เว็บพนันออนไลน์ 140 ล้านบาท ได้ที่สนามบินดอนเมือง หลังเดินทางกลับมาจากประเทศสิงคโปร์ เพื่อมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ ตามที่นำเสนอไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 15 ก.ค. พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. เปิดเผยถึงกรณีการดำเนินคดีกับ นายบอย ว่าสาเหตุที่ให้ประกันตัว ยืนยันว่าไม่ได้มีการต่อรอง หรือตั้งเงื่อนไขใด ๆ เพราะการทำแบบนั้นจะเข้าข่าย พ.ร.บ.อุ้มหายฯ ส่วนสาเหตุที่ให้ประกันตัว เพราะนายบอยให้การเป็นประโยชน์และมีการติดต่อขอมอบตัว ไม่มีพฤติการณ์หลบหนี ถึงแม้ว่าเจ้าตัวจะให้การปฏิเสธ แต่ก็รับสารภาพในข้อเท็จจริง ในส่วนนี้ก็ต้องไปสู้กันในชั้นศาล สัปดาห์หน้าจะมีการเรียกนายบอยเข้ามาสอบเพิ่มเติม ซึ่งคำให้การนายบอยก่อนหน้านี้มีการบอกว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจและพลเรือนเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องอีกหลายคน มีพฤติการณ์เป็นเจ้าของเว็บพนันเอง ซึ่งการให้ปากคำของนายบอย ตรงกับข้อมูลการสืบสวนของคณะทำงาน นอกจากนี้ยังเตรียมการออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องอีกหลายราย

ส่วนกรณีที่มีข้อมูลว่านายบอยเป็นเจ้าของเว็บพนัน คณะทำงานมีข้อมูลอยู่แล้ว ซึ่งถ้าผิดจริงก็ต้องแจ้งข้อหาด้วย ส่วนเรื่องที่มีการอุ้มรีดก่อนหน้านี้ ได้มีการแจ้งข้อกล่าวหานายบอยไปเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ที่มีกระแสว่า ภรรยาของนายบอยเป็นถึงลูกนายตำรวจใหญ่ ตนยังไม่มีข้อมูล ต้องรอการตรวจสอบอีกก่อน

ส่วนที่หลายตั้งข้อสงสัยว่า พักหลังมีตำรวจ บก.สอท. เข้าไปเกี่ยวข้องกับเว็ปพนันมากขึ้น รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า การที่ตั้งหน่วยนี้ขึ้นมาเพื่อปราบปราบอาชญากรรมที่เกี่ยวกับออนไลน์ เพื่อให้รายได้เข้ามาประเทศ และป้องกันไม่ให้เยาวชนติดการพนัน เชื่อว่าสิ่งเหล่านี้ ผู้บัญชาการ สอท. คนปัจจุบัน ได้ปฏิบัติอยู่แล้ว แต่ลูกน้องใต้บังคับบัญชาก็มีหลายคนหลายหน่วย ใครผิดก็ว่าไปตามผิด ไม่มีการละเว้น ส่วนสัปดาห์หน้าที่มีประแสข่าวว่า นายอัจฉริยะ จะนำนายบอยออกมาแฉเกี่ยวกับเว็บพนัน ตนเองยังไม่ทราบข้อมูล แต่พร้อมยืนยันว่า หากพบว่าใครมีความผิดจริง ก็ต้องดำเนินคดีไปตามหลักฐาน ไม่มีการช่วยเหลือใดๆ และต้องตอบคำถามต่อสังคมให้ได้.