เรียกได้ว่าเป็นสาวน้อยมากความสามารถจริงๆ สำหรับสาวน้อยเล่นอูคูเลเล่ที่หลายๆ คนน่าจะยังจำกันได้ สำหรับหนูน้อยวัย 6 ขวบ อย่าง “น้องเกล อูคูเลเล่” หรือน้องเกลแห่ง Thailand’s Got Talents ซีซั่น 2 ที่เคยโชว์เสียงร้องใสๆ พร้อมการดีดอูคูเลเล่ ซึ่งความน่ารักของเธอ ก็ได้ใจใครหลายๆ คน จนต้องตกหลุมรัก ไม่เว้นแม้แต่กรรมการ ที่ให้เธอถึง 3 ผ่านกันเลยทีเดียว

โดยหลังจบจากรายการดังในประเทศไทยแล้ว เธอยังคงเดินทางตามความฝันไม่หยุด โดยมีการเข้าประกวด รวมถึงไปแสดงไกลถึงประเทศจีน ทำให้น้องเกล มีผู้ติดตามเพิ่มขึ้น นอกจากเป็นคนไทยแล้ว ยังมีแฟนคลับเป็นชาวต่างชาติ ชาวจีน อย่างคับคั่งอีกด้วย

ปัจจุบัน “น้องเกล” อายุ 18 ปีแล้ว กำลังศึกษาระดับปริญญาตรี ด้านแพทยศาสตร์ วิทยาลัยวิทยาศาสตร์ศรีสวางควัฒน ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เป็นการเดินตามรอยพี่ชาย ที่เรียนด้านแพทย์เช่นเดียวกัน

นอกจากความสามารถทางด้านดนตรี และมุ่งมั่นในการเรียนการแพทย์แล้วนั้น ในเวลาว่าง “น้องเกล” ยังเป็นอาสาสมัครในโครงการ “อาสาจุฬาภรณ์” ทำงานช่วยเหลือสังคม แต่เจ้าตัวก็ยืนยันว่า ยังรักดนตรีอยู่ ยังเป็นนักร้อง ร้องเพลงแล้วก็เล่นเครื่องดนตรี กีตาร์ เล่นเปียโน และตอนนี้ได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลงที่ไต้หวันแล้วด้วย…
-‘น้องเกล’ จากสาวน้อยอูคูเลเล่ สู่นศ.แพทย์อาสาจุฬาภรณ์ ทำงานเพื่อสังคม

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @gailsophicha