ป่วยด้วยโรคที่หาสาเหตุไม่ได้ แถมทรมานสุดๆ สำหรับดาราดัง เมฆ-วินัย ไกรบุตร ที่เป็นตุ่มน้ำพองทั้งร่างกาย แถมเดินไม่ค่อยได้แล้ว ทำเอาหลายคนมอบกำลังใจให้และขอให้เขาหายป่วยไวๆ มากมาย

ล่าสุดในคลิปของคุยคุ้ยคน อ.ไพศาล เผยนิมิตเมฆวินัย” ที่เป็นของ หนุ่ม คงกะพัน ได้เปิดนิมิตพิศวง เมฆ-วินัย ไกรบุตร ไขปริศนาเจ้ากรรมนายเวรในอดีตชาติเพื่อช่วยแก้วิบากกรรมของเขา ซึ่งในคลิป หนุ่ม คงกระพัน พา เอ๋-อรชัญญาช์ ภรรยาของวินัย มาพบ อ.ไพศาล แสนไชย ที่ จ.ลำพูน เพื่อสอบถามเรื่องนี้

จากนั้น อ.ไพศาล ให้ไปเปิดบุพกรรมก่อน โดยให้ไปวัดไปไหว้พระ 5 วัด เพื่อขอเปิดบุพกรรม ให้ อ.ไพศาล ได้นิมิตว่ามีกรรมอะไร หลังไปไหว้ 5 วัด ได้เจอ อ.เอก น้ำแร่ ใช้น้ำแร่ฉีด จากที่คันอยู่ไม่ได้ ฉีดแล้วหายคัน ปากกินข้าวไม่ได้ ก็กินข้าวได้ ปกติกินไม่ได้มา 4 เดือน น้ำหนักลงไป 15 กิโลฯ จากนั้นมีการโดยเปิดภาพมือของ วินัย ไกรบุตร ที่ป่วยรุนแรง ภรรยาบอกเหมือนเป็นมือศพ ต้องเอาเข็มจิ้มแล้วดูดน้ำอยู่ตลอด เป็นทั้งน้ำใส น้ำข้น น้ำเหลือง ตอนนี้ก็เป็นที่ก้นที่หลัง เดินทางนานๆ ไม่ได้

ต่อมา อ.ไพศาล เล่าอีกว่า “ผมได้มีนิมิตเป็นบุพกรรมของ เมฆ วินัย ไกรบุตร ที่เทพเทวาหรือเทพเจ้าที่ดูแลเขาบอกมา วินัย ไกรบุตร ที่เป็นอย่างนี้ เพราะบุพกรรมเก่าที่เกิดขึ้นมาสมัยพระเจ้าเอกทัศน์ สมัยอยุธยาตอนปลาย สมัยนั้น วินัย ไกรบุตร เป็นคนต่างชาติ คนปากีฯ อินเดีย เข้ามาค้าขายกับพระเจ้าเอกทัศน์ ได้มาค้าขาย ดูแลคนในรั้วในวัง และนอกวัง สนองพระเจ้าเอกทัศน์ และข้าราชบริพาร จนเป็นที่พอใจ พระเจ้าเอกทัศน์ได้ให้อำนาจการเงิน บริวาร ให้คุณให้โทษคนได้ เขาได้ใช้อำนาจสร้างประโยชน์ทั้งในและนอกศาสนาพุทธ ต่อวัดวาอาราม บูรณะวัดพนัญเชิง วัดศาลาปูน วัดพระญาติการาม นอกศาสนาพุทธไปบูรณะมัสยิดกรือเซะ ที่ปัตตานี หลงอำนาจใช้อำนาจสร้างบาป ไปลงโทษบริวารของตัวเองเกินกว่าเหตุ ด้วยใจอคติ จับเขาขังไว้ที่มืดที่แจ้ง ให้เขากินของแสลง จำกัดการนั่งนอนยืนเดิน จำกัดการถ่ายหนักเบา ขังจนเสียสุขภาพร่างกายจิตใจ ทำโทษจนสาสมก็ปล่อยไป เจ็บป่วยก็ยังไปรักษาเขาอยู่ สมัยนั้นเขาชื่อยูโซะ เป็นพ่อค้าวาณิช ด้านบุญท่านก็เกิดเป็นมนุษย์มาตลอด ไม่ได้เกิดเป็นสัตว์เดรัจฉาน ด้านบาปกรรมที่ทำกับคนไว้ ส่งผลให้ได้รับผลกรรม คือวิบากที่เป็นโรคปัจจุบัน”

“แบบนี้ต้องให้หายก่อน วิบากกรรมนี้ ทำให้หนักเป็นเบาให้ยุติในชาตินี้ ไม่ให้ลามไปชาติหน้า หนักเป็นเบา เบาเป็นบาง ให้ยุติในชาตินี้ได้ มีวิธีหนึ่งคือไปขออโหสิกรรมกับคนที่ไปกระทำกับเขา มีทั้งหมด 7 คน คนที่สำคัญทำกับคนดีมาก ไปกลั่นแกล้งเขา 7 คน โดย 4 คนสำคัญ คือ
1.เสนาพ่วง ทหารเกิดมาชาตินี้เป็นพระ มรณภาพไปแล้ว ให้ไปอโหสิกรรมกับรูปเหมือน หลวงพ่อดี วัดพระรูป จ.สุพรรณบุรี
2.ทิดแช่ม เป็นทหาร เกิดมาชาตินี้ คือ หลวงพ่อสอน วัดป่าเลไลยก์ สุพรรณบุรี มรณภาพแล้ว ให้ไปอโหสิกรรมกับรูปเหมือน
3.ทิดอุ่น เกิดมาชาตินี้ชื่อ หลวงปู่ถิน วัดป่าเลไลยก์ อดีตเจ้าอาวาสวัดป่าเลไลยก์ ให้ไปอโหสิกรรมกับรูปเหมือน
4.เป็นเกจิ…. (รายการขอสงวนชื่อ เพื่อไม่ให้เกิดความขัดแย้งเรื่องความเหมาะสม)ที่ให้ไปกราบท่าน 5 วัด เอ๋ บอกจำได้ขึ้นบันไดไป ไม่มีคนเลย เปิดทางโล่งให้พี่เมฆ เข็นรถไปถึงข้างหน้า พี่เมฆ บอกขอเดินเอง แล้วเดินเข้าไปกราบ
ส่วนคนที่ 5.เป็นคนอิสลามชื่อ อัสมีน เกิดมาชาตินี้ชื่อ ฮับเสาะ บราเฮง เป็นครูสอนหนังสือ อยู่โรงเรียนบ้านบานา ต.บานา อ.เมือง จ.ปัตตานี ให้ไปขอพรหลวงพ่อดำ วัดมุจลินทวาปีวิหาร (วัดตุยง) หนองจิก ปัตตานี ให้เปิดทางให้สำเร็จก่อน ให้นำดอกไม้ธูปเทียนไปอโหสิกรรม ส่วนที่ทำนอกศาสนาพุทธ ให้ไปทาสีมัสยิดที่จืดจาง 1 แห่ง และทาสีที่วัด 1 วัด ที่ศาลาบริเวณวัดก็ได้ จากนี้ยาไหนที่ไม่ถูก จะถูกขึ้นมา จะทำลายกำแพงกรรมที่กั้นไว้”

งานนี้ทำเอาหลายคนบอกขอเป็นแรงใจให้และสู้ๆ อย่าคิดมาก พร้อมขอให้แข็งกันทุกคน และบอกว่าแล้วแต่วิจารณญาณนะ เป็นต้น

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก วินัย ไกรบุตร