สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล เมื่อวันที่ 14 พ.ย. ว่ากองทัพอิสราเอลออกแถลงการณ์ ว่าสามารถยึดอาคารที่ทำการสำนักงานหลายแห่งของรัฐบาลฮามาส ในเขตทางเหนือของฉนวนกาซา ไม่ว่าจะเป็นสภา ศูนย์ราชการ และสำนักงานตำรวจ


นอกจากนี้ ทหารอิสราเอลยึดอาคารที่เรียกว่า “สำนักงานผู้ว่าการฉนวนกาซา” ซึ่งภายในเป็นที่ทำการของฝ่ายทหารและตำรวจของกลุ่มฮามาส และสำนักงานข่าวกรอง ที่ฝ่ายความมั่นคงของอิสราเอลเชื่อมั่นว่า เป็นหน่วยงานหลักที่ร่วมกันวางแผนโจมตีอิสราเอลเมื่อวันที่ 7 ต.ค. ที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่อิสราเอลตรวจสอบพื้นที่ในเมืองอัชเคลอน ทางตอนใต้ของประเทศ ซึ่งได้รับความเสียหายจากจรวดที่มีการยิงออกมาจากฉนวนกาซา


ขณะเดียวกัน กลุ่มฮามาสยิงจรวดระลอกใหม่ โจมตีเมืองอัชเคลอน ซี่งเป็นเมืองสำคัญทางตอนใต้ของอิสราเอล สร้างความเสียหายให้กับบ้านเรือนและทรัพย์สินของประชาชน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 2 คน.

เครดิตภาพ : AFP