การเเข่งขัน PUBG Global Champoinship 2023 หรือ PGC2023 เปิดศึกในธีมพิเศษ Survive : To Victory มุ่งเน้นความท้าทายเพื่อมุ่งสู่มงกุฏสีทอง อันเป็นตัวเเทนของความสำเร็จเเละความยิ่งใหญ่ของเกม PUBG

โดย ดร.ธนพล คงฤทธิ์ ผู้อำนวยการ Krafton เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า “ในโอกาสที่ประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพการเเข่งขันระดับโลก PGC2023 ทำให้เราตัดสินใจลงทุน 300 ล้านบาทสนับสนุนเพื่อต่อยอดการขยายโอกาสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทั้งในเเง่การเเข่งขันกีฬา ในสถานที่ที่มีโครงสร้างอันทันสมัยสามารถรองรับผู้ชมเเละทีมจำนวนมากในที่เดียว เเง่การถ่ายทอดสด ที่มีการลงทุนในหลากหลายภาษาเพื่อสอดเเทรกการโปรโมทประเทศไทยให้มีชื่อเสียงทางด้านบวกต่อผู้ชมทั่วโลก ซึ่งสิ่งเหล่าจะช่วยเสริมเศรษฐกิจในภาพรวมสร้างเเรงานสร้างรายได้เเก่เเรงงานในประเทศให้ผลในมุมบวกมากกว่าเเง่มุมในการจัดเเข่งเกมเพียงอย่างเดียว”

โดยการเเข่งขัน PUBG Global Champoinship 2023 หรือ PGC2023 จะจัดขึ้นตั้งเเต่วันที่ 18 พฤศจิกายน ถึง 3 ธันวาคม 2566 ณ BBC HALL ชั้น 5 เซนทรัล ลาดพร้าว โดยมีทีมตัวเเทนประเทศไทย เข้าร่วมการเเข่งขัน 3 ทีมได้เเก่ Daytrade Gaming Theerathorn Five เเละ Purple Mood eSport ร่วมชิงเงินรางวัลรวม 70 ล้านบาท