จากกรณีผู้ใช้งานเว็บไซต์ Onlyfans ที่มีการเผยแพร่ภาพเซ็กซี่ และคลิปวิดีโอวาบหวิวที่ใช้ชื่อ User ว่า “ไข่เน่า” ล่าสุดพบว่ามีการไปร่วมกับผู้ใช้งาน User อีก 1 คน ทำคลิปแนวหวิวก่อนไปให้สัมภาษณ์กับรายการทางช่องยูทูบ ลักษณะเชิญชวนให้ทำแบบเดียวกันเพื่อแลกกับค่าเข้าดูจากสมาชิก ทำให้ตำรวจต้องเรียกมาให้ปากคำ รายละเอียดต่าง ๆ ว่าจะเข้าข่ายผลิตสื่อลามกอนาจาร ซึ่งเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมายหรือไม่ ตามที่ปรากฏเหตุการณ์ไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 21 ก.ย. รายงานข่าวแจ้งว่า จากการสอบปากคำเบื้องต้นทั้งคู่ให้การภาคเสธ ว่ากระทำความผิดในข้อหาหนึ่งจริง แต่ข้อหาที่ 2 ความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ยืนยันว่าไม่ได้เปิดเผยให้แก่บุคคลทั่วไปได้เข้าชม

ด้าน น้องไข่เน่า และแฟนหนุ่ม ขอโทษไปถึงประชาชนบางส่วนที่อาจรับไม่ได้กลับการผลิตสื่อดังกล่าว อีกทั้งยังยอมรับว่าตั้งแต่ผลิตสื่อต่างๆออกมาก็ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องลุกลามบานปลายจนถูกดำเนินคดีในลักษณะนี้ ยืนยันว่าไม่ได้ต้องการเผยแพร่ภาพและคลิปวิดีโอดังกล่าวให้กับบุคคลทั่วไปได้ดู โดยเฉพาะกลุ่มเด็กที่อายุต่ำกว่า 18 ปี เพราะเว็บไซต์ดังกล่าวจะมีระบบคัดกรองผู้เข้าใช้งานในระดับหนึ่งอยู่แล้ว

ด้าน พล.ต.ต.กานตพงศ์ ชัยรุ่งเรือง ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 2 เปิดเผยว่า การจับกุมดังกล่าวเป็นไปตามหมายจับของศาลจังหวัดสมุทรปราการ หลังจากตรวจสอบพบว่าทั้งสองคนไม่ได้กลับไปที่คอนโดมิเนียม เกรงว่าจะมีพฤติการณ์หลบหนี จึงทำการสืบสวนจนทราบว่าทั้งคู่ไปเปิดห้องพักอยู่ที่โรงแรมที่อยู่ใกล้กัน จึงนำกำลังไปจับกุม

ด่วน! ตำรวจไซเบอร์บุกจับ”น้องไข่เน่า-แฟนหนุ่ม” คาโรงแรม

พล.ต.ต.กานตพงศ์ ยังระบุด้วยว่า หลังจากนี้จะมีการสืบสวนสอบสวนไปถึงผู้ที่นำคลิปวิดีโอจากเว็บไซต์ดังกล่าวออกไปเผยแพร่ภายนอกมาดำเนินคดีทั้งหมด เพราะถือว่าเป็นผู้เผยแพร่ข้อมูลลามกอนาจารออกไปยังภายนอก และคดีนี้ถือว่าเป็นบรรทัดฐานในการดำเนินคดีกับผู้ผลิตสื่อในลักษณะดังกล่าวบนเว็บไซต์ OnlyFans หากพบว่ามี user อื่นที่มีพฤติการณ์ลักษณะเดียวกันก็จะตรวจสอบและดำเนินคดีตามขั้นตอนต่อไป

โดยมีรายงานว่า พล.ต.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท. จะซักถาม น้องไข่เน่าและแฟน เกี่ยวกับประเด็น การผลิตสื่อลามกอนาจารและนำเข้าสู่ในระบบคอมพิวเตอร์ โดยประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ฯ ตามข้อหาความผิด ที่ศาลจังหวัดสมุทรปราการ ได้อนุมัติหมายจับ

พล.ต.ท.กรไชย กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ บช.สอท. ได้สืบสวนหาเบาะแสจนทราบงาส ผู้ต้องหาทั้งคู่ได้ถ่ายวิดีโอขณะมีเพศสัมพันธ์ จากนั้รได้เผยแพร่สู่เว็บไซต์ onlyfans.com ซึ่งผู้ที่จะรับชมจำนวนมาก โดยผู้ที่รับชมต้องจ่ายค่าสมาชิกให้แก่เว็บไซต์ ส่วนผู้ที่สร้างวิดีโอจะได้ส่วนแบ่งในอัตราร้อยละ 80 อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามน้องไข่เน่าทราบว่า เริ่มทำมาตั้งแต่เดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ได้รับเงินส่วนแบ่งมาแล้วอย่างน้อย 500,000 บาท โดยใช้ห้องในคอนโดมิเนียมในพื้นที่ ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เป็นที่ถ่ายทำ

สำหรับเว็บไชต์ onlyfans.com เป็นเว็บไซสำหรับอัพโหลดคลิปวิดีโอส่วนตัวรวมถึงวิดีโอลามก โดยเว็บไซต์ดังกล่าวเกิดขึ้นในประเทศอังกฤษ (มี Server ตั้งอยู่ที่ สหรัฐอเมริกา) เปิดบริการตั้งแต่ปี 2016 ปัจจุบันมีสมาชิกประมาณ 120 ล้านคน และผู้ผลิตวิดีโอจำนวนประมาณ 1 ล้านคน มีรายได้ประมาณ 2.36 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ (ปี 2020)