จากกรณีเจ้าหน้าที่ชุดกองบังคับการสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 2 และ 4 ร่วมกันเข้าจับกุม น้องไข่เน่า อายุ 19 ปี และ แฟนหนุ่ม อายุ 20 ปี ซึ่งถ่ายทำคลิปวิดีโอโป๊เปลือยเผยแพร่เข้าสู่เว็บไซต์ Onlyfans ได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางพลี จ.สมุทรปราการ เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา โดยน้องไข่เน่า ได้ขอโทษประชาชนบางส่วนที่อาจรับไม่ได้ ยืนยันไม่ได้ต้องการเผยแพร่ให้เด็กต่ำกว่า 18 ดู เพราะเว็บไซต์ดังกล่าวมีระบบคัดกรองผู้เข้าใช้งาน

กรณีดังกล่าวเพจดังอย่าง Drama-addict ก็ได้โพสต์เชิญชวนคนมาร่วมแสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ OnlyFans และการทำคอนเทนต์แนววาบหวิว ซึ่งธุรกิจนี้บางประเทศถูกกฎหมายแล้ว บางประเทศเช่นไทยก็ยังไม่ถูกกฎหมาย หลังจากนั้นโพสต์นี้ก็ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ถึงขนาด “แนท เกศริน” อดีตคนทำคอนเทนต์วาบหวิวระดับตำนานยังเข้ามาแสดงความเห็นว่า

ด่วน! ตำรวจไซเบอร์บุกจับ “น้องไข่เน่า-แฟนหนุ่ม” คาโรงแรม

‘น้องไข่เน่า’ขอโทษ! ไม่ต้องการให้เด็กต่ำกว่า 18 ดู ตร.ชี้เจ้าตัวฟันรายได้กว่า 5 แสน

“เอาจริงๆ นะคะจ่า คอนเทนต์ของมันก็บอกอยู่แล้ว 18+ แต่อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับเจ้าของคอนเทนต์ในการนำเสนอ อีกอย่าง Onlyfans ไม่ได้เป็นกลุ่มเปิด ใครสนใจก็ต้องเสียเงินเข้าไปชม มันเลือกคนมีเงินเข้าไปชมอยู่แล้วค่ะ นอกจากเสียเงินเข้าติดตาม ถ้าสนใจคลิป ก็ต้องมีเงินมากพอที่จะจ่ายเพิ่มเพื่อซื้อคลิป ถ้าเขามีไม่มากพอความต้องการเขาก็ไม่สามารถได้คลิปไป แต่คนขายคลิป ต้องทำใจยอมรับสภาพว่าคลิป ที่คุณขายไม่มีทางที่คนซื้อจะไม่มีทางไปขายต่อที่อื่น แน่นอนเขาเข้ามาซื้อมันต้องหลุดไปที่อื่นแน่นอน คุณต้องเลือกและตัดสินใจให้ดีๆค่ะ

คนทำคอนเทนต์ใช่ทุกคนจะนำเสนอคลิปลามกอนาจารเสมอไปทุกคน เพราะฉะนั้นไม่ควรปิดกั้นช่องทางเหล่านั้น เพราะช่วงที่ผ่านมาเศรษฐกิจไม่ดีก็เห็นน้องๆ หลายคนหันมาทำคอนเทนต์เพื่อสร้างรายได้ที่หายไป และหลายคนก็แค่ทำแนวเซ็กซี่ทั่วไป ตอนนี้โซเชียลเปิดกว้างเราต้องเข้าใจตรงจุดนี้ อย่าแก้ที่ปลายเหตุ คุณปิดไปเดี๋ยวก็มีเปิดใหม่ขึ้นมาอีก ทำให้ถูกต้องและอยู่ในกรอบก็จะมีประโยชน์แก่หลายๆ คนมากกว่าโทษค่ะ สิ่งสำคัญตราบใดที่ไทยยังมีหนัง Netflix ก็ไม่ต่างอะไรกับการที่เรามีหนังแนวผู้ใหญ่ฉาย แบบนั้นเด็กเล็กที่ยังไม่ถึง 18 ยังหาดูและเปิดง่ายกว่าแพลตฟอร์มแบบนี้ค่ะ

#ความเห็นส่วนตัวนะคะ ส่วนใครจะมีความเห็นยังไง เราก็เคารพความเห็นของทุกคน เพราะทุกคนย่อมมีเหตุและผลของตัวเอง Drama-addict”