ยังคงฮอตและถูกพูดถึงในโลกออนไลน์กันอย่างต่อเนื่อง สำหรับละครเรื่อง “พรหมลิขิต” ภาคต่อของละครสุดปังเมื่อ 5 ปีที่แล้วอย่าง “บุพเพสันนิวาส” ที่นอกจากเรื่องราวจะพาคนดูกลับสู่กรุงศรีอยุธยาอันเป็นราชธานีของประเทศไทยในอดีต ที่นำแสดงโดยนักแสดงชื่อดังอย่าง “โป๊ป ธนวรรธน์” และ “เบลล่า ราณี” มารับบทจนโด่งดังไปทั่วบ้านทั่วเมือง จนหลายๆ คนถามหาภาคต่อกันเป็นจำนวนมาก

ซึ่งล่าสุด “รอมแพง” นักเขียนชื่อดัง เจ้าของบทประพันธ์นิยายเรื่องบุพเพสันนิวาสและพรหมลิขิต ได้ออกมาอัปเดตถึงความตั้งใจในการเขียนนิยายภาคต่อ โดยได้เปิดเผยโครงเรื่องถึงความสัมพันธ์ของ 4 ตัวละครหลักในเรื่อง ที่ไปเกิดในยุคสมัยที่แตกต่างกัน

โดย “รอมแพง” ได้ระบุว่า “ไหนๆ ก็ไหนๆ เฉลยละกันค่ะ ภาค3” ไปเยอรมัน 22 วันเมื่อ 8 ปีที่แล้วก็เพราะโปรเจกต์นี้ รื้อฟื้นเรียนปวศ.ศิลปะตะวันตกก็เพราะโปรเจกต์นี้ ปีหน้าเดือนพฤษภาคมถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดคลาดเคลื่อนจะไปฝรั่งเศสกับอิตาลี 1 เดือนก็เพราะโปรเจกต์นี้ #ภพชาติ

ไม่ขายเป็นละครนะคะ (เพราะน่าจะไม่มีใครซื้อ ด้วยเหตุที่สเกลใหญ่เว่อร์วังอลังโลกหล้า) ถ้าไม่ตายเสียก่อนคงจะเขียนจบค่ะ เร่งไม่ได้นะคะเป็นโปรเจกต์ฝากไว้ให้โลกค่ะ เอาให้สะใจที่ได้โอกาสเกิดมาเป็นนักเขียน เอาให้เบื่อวัฏสงสารนี้จนอยากมุ่งสู่นิพพานไปเลยค่ะ ขอบพระคุณสำหรับทุกการสนับสนุนนะคะ ป.ล.ผังนี้แค่บอกคร่าวๆ นะคะหลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมอัศวินเทมพลาร์ถึงไปโผล่ ค.ศ.800 ได้ ถ้าสงสัยก็ขอให้รออ่านนะคะ และต้องหาข้อมูลเพิ่มอีกเยอะ ดังนั้นพล็อตต่างๆ จึงยังไม่นิ่งนะคะ น่าจะยังมีการเปลี่ยนแปลงอีกเยอะค่ะ..

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @รอมแพง