จากกรณี “สมรักษ์ คำสิงห์” นักมวยชื่อดัง ฉายาไม่ได้โม้ ถูกสาวอายุ 17 ปี เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ว่า ถูกสมรักษ์ลวนลามกระทำอนาจารภายในโรงแรม เหตุเกิดเมื่อวันที่ 9 ธ.ค. 66 ที่ผ่านมา โดยได้ถูกล่วงละเมิด ได้มีการกอดจูบ ถอดเสื้อผ้าเปลือยกาย พยายามจะขัดขืนแต่ไม่สามารถจะสู้แรงได้ และมีสารคัดหลั่งในอวัยวะเพศ จนต้องส่งข้อความไปหาเพื่อนให้มารับ และได้ถ่ายภาพสมรักษ์ตอนนอนหลับไว้เป็นหลักฐาน นั้น

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว เมื่อวันที่ 11 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวได้สอบถามข้อกฎหมายกับนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความชื่อดัง โดยระบุว่า เรื่องนี้หากตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นเรื่องจริง สิ่งที่ สมรักษ์ จะเจอคือข้อหามาตรา 319 ผู้ใดพรากผู้เยาว์อายุกว่า 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี ไปเพื่อการอนาจาร มีโทษจำคุกตั้งแต่ 2 ปี ถึง 10 ปี ปรับเป็นเงินตั้งแต่ 40,000-200,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ, มาตรา 278 ผู้ใดกระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปี โดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยที่บุคคลนั้นไม่อาจขัดขืนได้มีโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี หรือปรับไม่เกิน 200,000 บาท

นอกจากนี้ยังมีกรณีการพาผู้เยาว์อายุ 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี ไปเพื่อการอนาจารแม้เด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ยินยอมก็ตาม มีโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นไม่เกี่ยวว่าน้องอายุเท่าไหร่แล้วไม่ได้มีความสัมพันธ์ทางเพศด้วย ถึงน้องเขาจะยินยอมหรือไม่ยินยอม แต่ถ้าน้องเขาอายุยังไม่ถึง 18 ปี ติดคุกทุกราย.