อุบัติเหตุในช่วงวันที่ผ่านมา เพื่อเตือนไว้เป็นอุทาหรณ์

เกิดเหตุไฟไหม้รถแท็กซี่ยี่ห้อโตโยต้า สีฟ้า ทะเบียน ทศ 9326 กรุงเทพมหานคร ที่จอดอยู่ริมถนนสุขุมวิท ขาเข้า บริเวณหน้าโรงเรียนนายเรือ ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลา 15 นาที ทำการดับ ปรากฏรถถูกเผาวอดเสียหายทั้งคัน สอบสวนช่างซ่อมรับทำช่วงล่าง ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุเจ้าของรถได้นำรถแท็กซี่คันดังกล่าวมาซ่อมช่วงล่าง หลังทำเสร็จตนจึงได้ขับรถออกมาลอง จู่ๆ เครื่องยนต์สะดุดและดับกลางถนน ตนจึงประคองรถเข้าข้างทางและพยายามสตาร์ตรถแต่ก็ไม่ติด และมีเสียงระเบิดดังขึ้นหนึ่งครั้งก่อนที่จะมีกลุ่มควันและเปลวเพลิงลุกพรึบขึ้นภายในห้องเครื่องอย่างรวดเร็ว ตนจึงรีบเปิดประตูหนีตายออกมาและแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ สาเหตุเบื้องต้นคาดน่าจะเกิดจากระบบก๊าซที่ใช้เป็นเชื้อเพลิงและระบบไฟฟ้าของรถเกิดการลัดวงจร

“เฉพาะเมื่อวานนี้ (23 ก.ย.) มียอดคนตายคาที่ ณ จุดเกิดเหตุ 34 ศพ” สำหรับตัวเลขที่ได้รับแจ้งอย่างไม่เป็นทางการในแต่ละวันนั้น มาจากเครือข่ายที่อยู่ทั่วประเทศ ซึ่งบางพื้นที่บางสถานีจะหยุดทำงานในวันเสาร์-อาทิตย์ ทำให้ต้องมาแจ้งรวมกันในวันอังคาร แต่สุดท้ายยอดรวมจะตรงกันหรือใกล้เคียงกัน จึงกลายมาเป็นข้อมูลที่ไม่เป็นทางการ
 
“นพ.แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ” ให้ข้อมูลที่น่าสนใจกับ “เดลินิวส์ออนไลน์” ถึงตัวเลขอย่างไม่เป็นทางการจากการรวบรวมของมูลนิธิฯ ที่ร่วมมือกับเครือข่ายต่างๆ ทั่วประเทศ เกี่ยวกับยอดการตาย ณ จุดเกิดเหตุ อันเกิดจากอุบัติเหตุบนท้องถนนทั่วประเทศ เพราะทุกวันนี้ยังมีคนตายบนท้องถนนตลอด 365 วัน โดยปี 2562 ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.-31 ธ.ค.62 มียอดตายรวม 14,907 ศพ ขณะที่ปี 2563 วันที่ 1-31 ธ.ค.63 มียอดตายรวม 14,825 ศพ และยอดสะสมวันที่ 1 ก.ย.-23 ก.ย.64 มีผู้เสียชีวิต 675 คน, วันที่ 1 ม.ค.-23 ก.ย.64 มีผู้เสียชีวิต 9,397 ศพ ขณะที่ช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้วยอดสะสม 10,215 ศพ