เมื่อวันนี้ 29 ม.ค. พ.ต.ท.คงศักดิ์ ไชยชันเชื้อ สว.สอบสวน สภ.ปากน้ำประแส ได้รับแจ้งจาก อาสาสมัครกู้ภัยพุทธศาสตร์ ว่ามีเด็กนักเรียนถูกทำร้าย ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย อยู่หน้าโรงเรียน แห่งหนึ่งใน อ.แกลง จ.ระยอง หลังรับแจ้งลงพื้นที่ตรวจสอบ พบ ด.ช.กิต (นามสมมุติ) อยู่ชั้ม ม.2 ได้รับบาดเจ็บบริเวณศีรษะแตก บาดแผลยาว 2 นิ้ว กว้างครึ่งนิ้ว นั่งเลือดอาบอยู่บริเวณโต๊ะหินอ่อน ห่างจากรั้วโรงเรียน 50 เมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯได้ช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้นและนำตัวส่ง รพ.แกลง เพื่อให้แพทย์ดูอาการต่อไป

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีกลุ่มวัยรุ่น ประมาณ 5-7 คน ขี่ จยย.มา 3 คัน ได้พกอาวุธมีดโดยใช้ผ้าพันที่บริเวณมือเอาไว้ และหนึ่งในเด็กกลุ่มนั้น ได้วิ่งเข้ามาทำร้ายเด็กนักเรียน โดยใช้หัวเข็มขัดฟาดเข้าไปที่ศีรษะ ทำให้ศีรษะแตกเลือดอาบ หลังจากนั้นก็ได้วิ่งทำร้ายเพื่อนๆของผู้ได้รับบาดเจ็บ ต่างพากันวิ่งหนีกันอลหม่าน หลังจากนั้นกลุ่มวัยรุ่น ได้พากันขี่ จยย.หลบหนีไป

จากการสอบถามเพื่อนผู้ได้รับบาดเจ็บ เล่าว่า ตนนั่งกินอาหารอยู่กับเพื่อน ไม่รู้ว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ เห็นเขาขี่รถมา ไม่รู้ว่าเป็นเพราะเรื่องอะไร ก็ไม่ทราบว่าเพื่อนตนเคยมีเรื่องกลับวัยรุ่นกลุ่มนี้มาก่อนไหม ไม่เห็นอาวุธที่เขาเอามาเพราะตอนนั้นตกใจมาก ได้แต่กวักมือเรียกเพื่อน หลังจากนั้นก็ต่างคนต่างวิ่งหนี.