เมื่อวันที่ 4 เม.ย. จากกรณีนางเอ (นามสมมุติ) อายุ 51 ปี เข้าแจ้งความตำรวจสภ.บางศรีเมือง จ.นนทบุรี ว่าลูกสาวถูกคนร้ายจับตัวเรียกค่าไถ่ 1 แสนบาท โดยส่งคลิปมัดมือมัดเท้าลูกสาวส่งไลน์มาให้ดู และยังข่มขู่ “ถ้า 5 ทุ่มไม่ได้เงินจะเอาลูกมึงตาย ให้โอนเงินมาบัญชีลูกมึง ถ้าแจ้งความกูไม่ปล่อยไว้แน่” กระทั่งชุดสืบสวนสภ.บางศรีเมือง แกะรอยตามไปที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านปทุมธานี พบน.ส.ปลา (นามสมมุติ) อายุ 30 ปี เซลล์ขายคอร์สเรียนภาษา ลูกสาวของนางเอ อยู่ภายในห้องคนเดียว ก่อนจะนำตัวมาสอบสวนที่สภ.บางศรีเมือง เมื่อคืนที่ผ่านมา

ล่าสุด น.ส.ปลา สารภาพว่า ได้มาเปิดห้องพักคนเดียวและถ่ายคลิปมัดมือมัดปากตัวเอง ส่งแชทไปให้พ่อเพื่อไถเงิน เนื่องจากติดเล่นเว็บพนันออนไลน์จนหมดตัวต้องนำรถไปจำนำ ไม่พอกู้เงินนอกระบบอีก 4 เจ้า จึงหมดหนทางก่อนตัดสินใจถ่ายคลิปตัวเองส่งให้พ่อแม่ ต่อมาตำรวจได้เชิญตัวนางเอ มาที่สภ.บางศรีเมือง เพื่อพบกับลูกสาว น.ส.ปลา ได้ยกมือไหว้ขอโทษแม่และเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งน้ำตา พร้อมพูดต่อหน้าตำรวจและสื่อมวลชนว่า จะไม่ขอยุ่งเกี่ยวกับการเล่นพนันออนไลน์อีกต่อไป และขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด

นางเอ ผู้เป็นแม่ กล่าวว่า อยากให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ฝากเตือนนักพนันทุกคนว่าอย่าไปหลงเล่น ไม่มีใครชนะมันได้ มีแต่เสียทำลายชีวิตตัวเองและคนรอบข้างอย่างครอบครัวตน วันนี้ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บางศรีเมือง ที่ติดตามลูกสาวตนให้ได้อย่างรวดเร็ว หัวอกคนเป็นแม่เห็นคลิปลูกสาวถูกมัดมือมัดเท้าแล้วหัวใจแทบสลาย คิดว่าลูกตนถูกลักพาตัวไปเรียกค่าไถ่จริง ถ้าเป็นเรื่องจริงเรียกเงินเท่าไรคนเป็นพ่อเป็นแม่อย่างตนก็คงต้องยอม และอยากฝากถึงผู้ปกครองให้ดูแลบุตรหลานเกี่ยวกับเรื่องการพนันให้ดี เอาเวลามาช่วยกันทำมาหากินแบบสุจริตดีกว่า ไม่ใช่มาสร้างหนี้สร้างปัญหาให้กับครอบครัวแบบนี้

พ.ต.ท.เศรษฐหาญ เศรษฐภากรณ์ รอง ผกก.สส.สภ.บางศรีเมือง กล่าวว่า ในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังจากได้ดูคลิปหลักฐานแชตที่ส่งมาทางตำรวจก็ไม่ได้ปักใจเชื่อตั้งแต่แรกแล้ว จึงทำการสืบสวนสอบสวนจนกระทั่งนำตัวน้องกลับมาสู่ครอบครัวของคุณแม่เรียบร้อยแล้ว เรื่องราวทั้งหมดไม่อยากจะซ้ำเติมน้อง อยากฝากให้คุณแม่ดูแลน้องดีๆ และอย่าไปทำแบบนี้อีก ในส่วนเว็บพนันทางตำรวจก็จะติดตามสืบสวนต่อไป เบื้องต้นทราบชื่อเว็บพนันแล้วชื่อ BCK และอีกหลายเว็บตอนนี้อยู่ระหว่างรวบรวบพยานหลักฐานและทำการสืบสวนหาเจ้าของเว็บพนันมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.