ไทยฮอนด้า ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ และเครื่องยนต์อเนกประสงค์ฮอนด้าในประเทศไทย เปิดตัว ‘The All New Honda BF350 V8’ เครื่องยนต์เรือ (Outboard Engine) ระดับเรือธง สุดยอดนวัตกรรมขับเคลื่อนจาก Honda Marine ทรงพลังด้วยเครื่องยนต์ V8 มาพร้อมกับเทคโนโลยี VTEC ให้พละกำลังถึง 350 แรงม้า แต่ประหยัดเชื้อเพลิงมากขึ้น เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยนับเป็นการเปิดตัวเครื่องยนต์เรือที่ใหญ่ที่สุดของฮอนด้าอย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทย

มร. โทชิอากิ ทานากะ กรรมการบริหารบริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด กล่าวว่า “ตลาดเครื่องยนต์เรือในไทย มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง และมีแนวโน้มไปได้ไกลอีกมากจากการที่ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวของโลก โดยเฉพาะในปีที่ผ่านมา ที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติสูงถึง 28 ล้านคน เติบโตขึ้น 153% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า การเติบโตดังกล่าว ยังส่งผลให้ยอดขายเครื่องยนต์เรือของฮอนด้าเติบโตขึ้นถึง 147%”

“สำหรับปี 2024 ฮอนด้าคาดว่าภาคการท่องเที่ยวจะยังเติบโตขึ้น โดยมีการท่องเที่ยวธรรมชาติ และทะเลเป็นปัจจัยสำคัญให้จำนวนนักท่องเที่ยวยิ่งมีจำนวนมากขึ้นไปอีก ถือเป็นโอกาสอันดีสำหรับผู้ประกอบการธุรกิจการท่องเที่ยว ทางฮอนด้าจึงได้เสริมความแข็งแกร่งในธุรกิจเครื่องยนต์เรือ ด้วยการเปิดตัวเครื่องยนต์เรือรุ่นใหม่ล่าสุด The All New Honda BF350 V8 ที่จะเข้ามาตอบโจทย์ในธุรกิจการท่องเที่ยวทางทะเล ที่ต้องการเครื่องยนต์ที่ทรงพลัง มีดีไซน์สวยงาม แต่ให้ทั้งประสิทธิภาพและความประหยัด”

สำหรับเครื่องยนต์เรือ ‘The All New Honda BF350 V8’ มาพร้อมคอนเซปต์ ‘Maximized to Perfection ที่สุดของความสมบูรณ์แบบ’ ดีไซน์สุดพรีเมียม เส้นสายโฉบเฉี่ยว หรูหราด้วยสีขาว Grand Prix White ทำงานนุ่มนวล แรงสั่นสะเทือนต่ำ เสียงเครื่องยนต์ต่ำ มอบประสบการณ์เดินเรือที่แตกต่างอย่างลงตัว

‘The All New Honda BF350 V8’ แรงด้วยขุมพลังจากเครื่องยนต์แบบวี 8 สูบ ที่ให้แรงม้าถึง 350 แรง มาพร้อมเทคโนโลยี VTEC ช่วยควบคุมการเผาไหม้ที่ดีเยี่ยม เพิ่มขีดสุดให้ประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมัน และระบบ BLAST (Boosted Low Speed Torque) เร่งให้การออกตัวเร็วขึ้นและควบคุมง่ายขึ้น รวมถึงสามารถผลิตไฟฟ้าได้สูง รองรับการชาร์จไฟสำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แม้อยู่กลางทะเล

ไทยฮอนด้า พร้อมวางจำหน่าย ‘The All New Honda BF350 V8’ ในราคาแนะนำ 1,399,000 บาท และการรับประกัน 1 ปี พร้อมทีมช่วยเหลือระดับชั้นนำของฮอนด้าที่ Honda Marine NPSK ทั้ง 2 สาขา ที่จังหวัดภูเก็ต และที่พัทยา หรือสามารถสัมผัสนวัตกรรมเครื่องยนต์เรือจริงได้ที่บูธฮอนด้า (MO) ภายในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2024 อาคารชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ตั้งแต่วันนี้ – 7 เมษายน 2567

#HondaMarine #Thaihonda #ไทยฮอนด้า #HowWeMoveYou
#TheAllNewHondaBF350V8 #MaximizedtoPerfection