เมื่อวันที่ 10 เม.ย. พ.ต.อ.ไพโรจน์ นาเมืองรักษ์ ผกก.สน.ภาษีเจริญ และพ.ต.ท.วรงค์กรณ์ ขจรบุญญาวัฒน์ รอง ผกก.ป.สน.ภาษีเจริญ นำกำลังสายตรวจจับกุมตัว นายลำไพ อายุ 50 ปี ชาว จ.อุตรดิตถ์ ผู้ต้องหาคดีกระทำการด้วยประการใดๆ ต่อผู้อื่นอันเป็นการรังแก ข่มเหง คุกคาม หรือกระทำการให้ได้รับความอับอายหรือเดือดร้อนรำคาญ โดยจับกุมตัวได้ที่บ้านพัก ชุมชนแห่งหนึ่งในพื้นที่ สน.ภาษีเจริญ

สืบเนื่องจากช่วงวันที่ 3 – 10 เม.ย.67 เจ้าหน้าที่ศูนย์แจ้งเหตุ 191 ได้รับเรื่องราวร้องทุกข์จากนายลำไพ ผู้ต้องหา ซึ่งใช้หมายเลขโทรศัพท์ 063-518-XXXX แทบทุกวัน รวมแล้ว 10 ครั้ง แบ่งเป็นการแจ้งเหตุรถจยย.สูญหาย รถยนต์สูญหาย โดนลักทรัพย์ และถูกทำร้ายร่างกาย โดยเมื่อตำรวจสายตรวจรุดเดินทางไปที่เกิดเหตุตามที่ได้รับแจ้ง กลับไม่สามารถติดต่อนายลำไพได้ เพราะปิดมือถือจึงสันนิษฐานว่าเป็นการแจ้งเหตุเท็จเพื่อป่วนการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ต่อมา ผกก.สน.ภาษีเจริญ จึงเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน โดยประสานขอข้อมูลไฟล์เสียง และข้อมูลเบอร์โทรศัพท์ของผู้แจ้งกับทางศูนย์รวมข่าวรับแจ้งเหตุ 191 กระทั่งสืบทราบว่า นายลำไพ เป็นเจ้าของหมายเลขโทรศัพท์ และพักอาศัยอยู่ในพื้นที่รับผิดชอบ จึงมอบหมายให้เจ้าหน้าที่สายตรวจ เดินทางไปเชิญตัวมาทำการสอบสวน

เบื้องต้น นายลำไพ ปฏิเสธว่า หมายเลขโทรศัพท์ดังกล่าวเป็นของตนที่จดทะเบียนเปิดใช้งานจริงแต่ให้ผู้อื่นนำไปใช้ แต่ท้ายที่สุดยอมจำนนด้วยหลักฐานและรับสารภาพว่าเป็นคนโทรป่วนการทำงานของตำรวจเอง โดยยินยอมหักซิมโทรศัพท์ดังกล่าวทิ้งต่อหน้าตำรวจและยืนยันว่าจะไม่ทำเรื่องเดือดร้อนอีก

นายลำไพ จึงถูกแจ้งข้อหา และดำเนินการเปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 5,000 บาท และถูกบันทึกข้อมูลทำประวัติไว้ก่อนปล่อยตัวไป