เมื่อวันอังคารที่ 9 เมษายน 2567 ณ. บริเวณแยกเพชรเกษม-ราชพฤกษ์ สถานีรถไฟฟ้า BTS บางหว้า ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ถือเป็นการร่วมมือกันรณรงค์เฝ้าระวังภัยให้แก่พี่น้องประชาชนที่เดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ให้ปลอดภัยจากอุบัติเหตุบนท้องถนน

โดยได้รับเกียรติจาก นายแพทย์อภิชัย โตวณะบุตร ผู้ช่วยผู้อำนวยการแพทย์โรงพยาบาลพญาไท 3 ร่วมด้วย พ.ต.อ. ไพโรจน์ นาเมืองรักษ์ ผกก สนภาษีเจริญ ให้เกียรติกล่าวเปิดงานในครั้งนี้ โดยกิจกรรมมีการร่วมกันรณรงค์ให้ผู้ใช้เส้นทางที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนาในวันหยุดยาวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ได้มีสติในการขับขี่ถึงที่หมายอย่างปลอดภัย มีการแจกแผ่นพับรณรงค์การขับขี่ปลอดภัย พร้อมเครื่องดื่มชูกำลัง ลูกอมรสเปรี้ยว ให้แก่ผู้ใช้เส้นทางบริเวณแยกเพชรเกษม-ราชพฤกษ์ พร้อมทั้งแจกหมวกกันน็อคให้แก่รถจักรยานยนต์เพื่อรณรงค์ให้สวมหมวกกันน็อคในการขับขี่ทุกครั้ง นอกจากนี้โรงพยาบาลพญาไท3ยังมอบอุปกรณ์และเวชภัณฑ์ยาให้แก่จุดปฐมพยาบาลเพื่อใช้ในการดูแลผู้ใช้เส้นทางหากเกิดเหตุฉุกเฉิน ก่อนที่จะปิดท้ายด้วยการสาธิตการใช้อุปกรณ์ช่วยชีวิตจากทีมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

โรงพยาบาลพญาไท 3 ขออวยพรให้ทุกท่านเดินทางในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้อย่างปลอดภัย และเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินเราขอแนะนำสายด่วนสุขภาพจากโรงพยาบาลพญาไท 3 โทร.1772 กด 1 ที่จะพร้อมดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมง