เมื่อวันที่ 1 ต.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) นายนรบดี หรือฟิลม์ (สงวนนามสกุล) เข้าพบ พล.ต.ต.กานตพงศ์ ชัยรุ่งเรือง ผบก.สอท.2 และ พ.ต.ท.อดิศักดิ์ ละม่อม สว.(สอบสวน) บก.สอท.2 ตามหมายเรียก เพื่อให้ปากคำในคดีของ น.ส.พิยดา หรือพั้นซ์ ทองคำพันธ์ แฟนสาว ซึ่งตกผู้ต้องหาในคดีฉ้อโกงประชาชน และ ผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ หลังหลอกขายสินค้าออนไลน์ แต่ไม่ได้รับสินค้าอยู่จริง และถูกตำรวจจับกุมตัวได้ที่ จ.เชียงใหม่ โดยใช้เวลาสอบปากคำกว่า 3 ชั่วโมง

‘พิยดา’อ่วมหนัก! ปปง.ยึดทรัพย์เพิ่ม ‘เก๋งหรูบีเอ็มฯ-แบรนด์เนม’ รวมกว่า 10 ล้านบาท


นายนรบดี ให้การว่า ได้คบหาเป็นแฟนกับ น.ส.พิยดา มาประมาณ 6 ปี ทราบแต่ว่าแฟนสาวลงสินค้าขายในเพจออนไลน์เท่านั้น โดยไม่รู้มาก่อนว่าแฟนสาวไปก่อเหตุโกงเงินหลอกขายมือถือ ปกติจะเดินทางมาหาตนที่บ้านเฉพาะเสาร์-อาทิตย์ และจะให้เงินสดกับตนไว้ใช้จ่ายส่วนตัวเดือนละ 10,000-20,000 บาท กับรถเก๋งหรูบีเอ็มดับเบิลยู 330 ที่ซื้อเงินสดให้เป็นของขวัญวันเกิด

 สอบปากคำ ‘พิยดา’เสร็จสิ้น คาดส่งสำนวนถึงอัยการสัปดาห์หน้า


ขณะเดียวกันเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา น.ส.วีรวรรณ บุญประกอบ อายุ 43 ปี แม่เลี้ยงของ น.ส.พิยดา ได้เข้าพบ ร.ต.ท.ธิติ เปฏะพันธ์ุ รอง สว.(สอบสวน) บก.สอท.2 เพื่อให้ปากคำตามหมายเรียกของพนักงานสอบสวน โดยให้การว่า เป็นผู้ดูแลบัญชีของร้านค้าออนไลน์ของน.ส.พิยดา ขอยืนยันว่าไม่ได้รู้เห็นและเกี่ยวข้องกับในคดีฉ้อโกงของ น.ส.พิยดา แต่อย่างใด ซึ่งปกติ น.ส.พิยดา และทางครอบครัวร่วมกันขายสินค้าทางเพจออนไลน์ ส่วนทรัพย์สินและเงินในบัญชีของตน ได้มาจากการขายสินค้าหลายประเภททางออนไลน์อย่างถูกต้อง สามารถตรวจสอบที่มาที่ไปของเส้นทางการเงินได้

โดยขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวนหาหลักฐานถึงเส้นทางทางการเงินว่าได้มาถูกต้องจริงตามที่ น.ส.วีรวรรณ ให้การหรือไม่ นอกจากนี้จากแนวทางการสืบสวน ตำรวจทราบแล้วว่า ผู้ที่รับจ้างเปิดบัญชีม้า มีการชักชวนให้เปิดบัญชีผ่านทางอินสตาแกรม (ไอจี) บางรายมีค่าตอบแทนสูงถึงบัญชีละ 8,000 บาท ขณะที่ทางคดีล่าสุดออกหมายจับ น.ส.พิยดา เพิ่มอีก 8 คดี