เมื่อวันที่ 23 เม.ย. พล.ต.ต.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.ท.สถิตชัย นิตยวัน รอง ผกก.สส.สภ.เมืองเชียงใหม่ พ.ต.ต.วุฒิไกร ทาหอม สว.สส.สภ.เมืองเชียงใหม่ ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจกลุ่มงานต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศทางอินเทอร์เน็ต กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี และทางมูลนิธิอิมมานูเอล นำกำลังเข้าทำการตรวจสอบสถานบริการนวด ชื่อ “วิด้า สปา” ตั้งอยู่เลขที่ 79/32 ซอย 4 ศรีปิงเมือง ต.ช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เนื่องจากได้รับการแจ้งเบาะแสและสืบทราบว่าร้านดังกล่าวเปิดบริการนวดเพื่อสุขภาพบังหน้าแอบแฝงการขายบริการทางเพศ โดยมีพนักงานเป็นเด็กสาวอายุไม่เกิน 18 ปี หลายคนที่คอยให้บริการลูกค้าที่เป็นผู้ชาย

จากการเข้าตรวจสอบพบนางสาวณัฐนรี อายุ 21 ปี เป็นผู้จัดการร้าน และใช้บัญชีธนาคารในการรับเงินเป็นชื่อนายภาสธนัง อายุ 51 ปี รวมทั้งพบบัญชีรายรับรายจ่ายของทางร้าน ซึ่งมีการระบุรายจ่ายเป็นเงินที่ต้องส่งให้กับเจ้าหน้าที่ของหลายหน่วยงานรวมกว่า 20,000 บาททุกเดือน พร้อมทั้งให้การช่วยเหลือเด็กสาวอายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวน 6 คน ที่ให้บริการนวดแฝงการขายบริการทางเพศ โดยทางร้านมีการกำหนดอัตราค่าบริการคอร์สนวดน้ำมัน 500 บาท, คอร์สนวดน้ำมันและใช้มือ 799 บาท, คอร์สนวดบีทูบี 1,300-1,500 บาท และคอร์สนวดพร้อมขายบริการทางเพศ 3,000 บาท

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการควบคุมตัวผู้จัดการร้าน พร้อมตรวจยึดอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และกล้องวงจรปิดของร้านนำไปตรวจสอบอย่างละเอียดเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม นำส่งพนักงานสอบสวนสภ.เมืองเชียงใหม่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหา ค้าประเวณี และเปิดสถานบริการสุขภาพโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนเด็กสาวทั้ง 6 คน ที่ได้รับการช่วยเหลือนั้น เตรียมให้ทางสหวิชาชีพสอบปากคำ และเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ให้ความช่วยเหลือ

พ.ต.ท.เขมอธิษฐ์ ทองคำ สารวัตรกลุ่มงานต่อต้านการล่วงละเมิดต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ต กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี เปิดเผยว่า การเข้าตรวจสอบและจับกุมในครั้งนี้สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ได้รับการร้องเรียนจากทางมูลนิธิฯ ว่าร้านดังกล่าวมีการเปิดให้บริการนวดเพื่อสุขภาพบังหน้าแต่แอบแฝงขายบริการทางเพศเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 18 ปี ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนติดตามมานานกว่า 3 ปี เนื่องจากร้านดังกล่าวมักจะมีการเปลี่ยนและย้ายสถานที่ตั้งเพื่อหลบเลี่ยงการถูกจับกุม จนกระทั่งล่าสุดเจ้าหน้าที่สืบทราบและหลักฐานแน่ชัดจึงเข้าทำการตรวจสอบจับกุมพร้อมให้การช่วยเหลือเด็กสาวที่ตกเป็นเหยื่อได้