เมื่อวันที่ 24 เม.ย. นายพิชิตชัย นิสสัยหาญ อายุ 43 ปี ผู้ประกอบการร้านอาหารกึ่งสถานบันเทิงในตัวเมือง จ.นครราชสีมา ออกมาเรียกร้องขอความเป็นธรรมกับสื่อมวลชน หลังถูกเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษ ฝ่ายปกครองจังหวัดนครราชสีมา กว่า 30 นาย สั่งระงับกลางอากาศ คอนเสิร์ตศิลปินชื่อดัง ไม่ให้ขึ้นแสดงคอนเสิร์ตบนเวทีในสถานบันเทิง ชื่อว่า ฟอลโลว์มี (Follow me) ถนนช้างเผือก อ.เมือง จ.นครราชสีมา เมื่อช่วง 4 ทุ่ม คืนวันที่ 19 เม.ย. ที่ผ่านมา โดยอ้างเหตุผลว่า ทางร้านไม่มีใบอนุญาตจำหน่ายสุรา สร้างความเสียหายทั้งค่าตัวศิลปิน ค่าวงดนตรี และค่าจองบัตรดูคอนเสิร์ตของลูกค้า รวมมูลค่ากว่า 3 แสนบาท

นายพิชิตชัย ให้ข้อมูลว่า รู้สึกแปลกใจและงุนงงกับการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง มาสั่งเบรกศิลปินที่ทางร้านว่าจ้างมา คือ “เนม สุรพงษ์” เจ้าของผลงานเพลงดังหลายเพลง อาทิ แพ้ทางสาวเฒ่า บ่ออนซอน ลืมคาว ในเวลา 4 ทุ่มพอดี ไม่ให้ขึ้นเวทีทำการแสดง ทั้งๆ ที่ตัวศิลปินพร้อมวงดนตรี กำลังจะขึ้นเวทีเปิดคอนเสิร์ต ในเวลา 4 ทุ่มครึ่ง แต่ถูกฝ่ายปกครองสั่งเบรกกลางอากาศ ตัวศิลปินเอง รวมถึงแฟนคลับ ลูกค้าในร้าน ที่จองบัตรซื้อตั๋วเพื่อมาดูการแสดง พากันงุนงงเป็นไก่ตาแตกไปตามๆ กัน

“ตนในฐานะผู้ประกอบการ หุ้นส่วนของร้าน มาเจรจากับกลุ่มเจ้าหน้าที่ กลับอ้างว่า ร้านไม่มีใบอนุญาตจำหน่ายสุรา และอ้างว่ามีเด็กต่ำกว่า 20 ปี เข้ามาใช้บริการ ซึ่งการเจรจาไม่เป็นผล จึงต้องล้มเลิกคอนเสิร์ตกลางคัน แต่ช่วงค่ำ 2-3 ทุ่ม ก่อนถึงคิวการแสดงของศิลปิน ทางร้านก็มีนักร้องนักดนตรีทำการแสดงตามปกติ แต่พอถึงคิวศิลปินที่จ้างมา กลับถูกสั่งระงับทันที” เจ้าของสถานบันเทิง กล่าว

เจ้าของสถานบันเทิง กล่าวต่อว่า ทั้งนี้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้ทางร้านได้รับความเสียหายอย่างมาก ต้องจ่ายค่าตัวศิลปินเต็มราคา และค่าใช้จ่ายอื่นๆ รวมกว่า 3 แสนบาท ตนจึงอยากเรียกร้องขอความเป็นธรรมจากผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ถึงปฏิบัติการของฝ่ายปกครองในครั้งนี้ เป็นไปอย่างถูกต้องหรือไม่ ทั้งที่ก่อนหน้านี้ สถานบันเทิงแห่งอื่นๆ ก็มีการว่าจ้างศิลปินมาเปิดคอนเสิร์ตได้ตามปกติ.