ทำเอาโซเชียลถึงกับวิจารณ์กันอย่างดุเด็ดเผ็ดมันอยู่ในขณะนี้ สำหรับแฮชแท็กร้อน #กุสุมา และ #สันป่าเหียง ที่เป็นเรื่องราวของหญิงสาวหน้าตาดีรายหนึ่ง ที่ได้เล่าชีวิตที่คบกับแฟนมา 9 ปี แต่เขานอกใจไปมีสัมพันธ์กับคนที่ทำงานโรงเรียนเดียวกัน โดยอ้างว่าตัวเธอไม่มีเวลาให้ แต่ก็ยื้อกันไว้ คนใหม่ก็ไม่เลิก คนเก่าก็ยังจะขอมีสัมพันธ์ พอไม่ยอมก็ขืนใจเธอ จนเรื่องราวที่เกิดขึ้น มีการกดไลก์ไปมากกว่า 4.6 หมื่นครั้ง และมีการแชร์ไปอีกกว่า 3.9 หมื่นครั้ง

สำหรับใครที่ตามไม่ทัน ทางเพจ @อีซ้อขยี้ข่าว ได้สรุปเรื่องราวดังนี้
เรื่องราวที่เกิดขึ้น เมื่อผู้หญิงคนหนึ่งระบายความในใจผ่านเฟซบุ๊ก เล่าเรื่องราวความรักของเธอกับแฟนที่คบมานานถึง 9 ปี ตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย ลำบากและสู้ชีวิตมาด้วยกัน ตลอดเวลาที่คบกัน เธอซื่อสัตย์กับเขามาก อยากจะแต่งงาน มีครอบครัวกับผู้ชายคนนี้ จึงย้ายจากเพชรบูรณ์มาอยู่ที่ จ.ลำพูน

เธอแพลนอนาคตว่าจะสร้างหลักปักฐานทำธุรกิจอยู่ที่ลำพูน ซึ่งตัวเธอยอมรับว่าไม่มีเวลาให้แฟนมากเท่าที่ควร หลังๆ ไม่ค่อยได้ไปเที่ยวไหนด้วยกันเหมือนแต่ก่อน เพราะเธออยากตั้งหน้าตาเก็บเงินเพื่อเปิดร้านคาเฟ่เล็กๆ ตามความฝันของเธอ แต่ความฝันทุกอย่างก็พังลง หลังสังเกตเห็นว่าฝ่ายชายมีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปหลายอย่าง เช่น ถึงบ้านแต่ชอบนั่งอยู่ในรถนานๆ หรือเข้าไปหมกอยู่แต่ในห้องน้ำ ด้วยสัญชาตญาณของลูกผู้หญิง ทำให้เธอมั่นใจได้ในระดับหนึ่งว่าแฟนของเธอน่าจะมีผู้หญิงคนอื่นโดยที่ปิดบังเธอไว้ ซึ่งผู้หญิงคนนั้น ก็น่าจะเป็นรุ่นน้องในที่ทำงานของแฟนเธอ ที่เป็นครูสอนอยู่ในโรงเรียนเดียวกัน เพราะฝ่ายชายมักเอ่ยชื่อของรุ่นน้องคนนี้ให้ฟังอยู่เสมอ

ในที่สุด สิ่งที่เธอคิดไม่ผิดจากที่คาดไว้ เธอจับได้ว่ากำลังถูกคนรักนอกใจ หลังไปเจอแชตที่แฟนหนุ่มคุยกับรุ่นน้องในไอจี ทั้งคู่บอกรัก บอกคิดถึงกัน ตอนนั้นตัวเธอทำอะไรไม่ถูก ได้แต่แอบนอนร้องไห้ เมื่อฝ่ายชายตื่นมาเห็นจึงตัดสินใจถามเขาว่าจะเลือกใคร ตัวผู้ชายอ้างว่าขอเวลาหน่อย ก่อนจะให้เหตุผลว่าที่เขาต้องนอกใจไปมีผู้หญิงคนอื่นเพราะเธอไม่มีเวลาให้ แถมชักแม่น้ำทั้งห้า อ้างข้อเสียร้อยแปด เพื่อให้ตัวเธอดูแย่และไม่เหมาะสมกับเขา

เธอพยายามขอโอกาสกับแฟนหนุ่ม เพื่อปรับปรุงแก้ไขข้อบกพร่องของตัวเอง เพราะอย่างน้อยก็ผ่านอะไรมาด้วยกันมากมาย แต่ฝ่ายชายย้อนกลับว่า อยากขอลองใช้ชีวิตในแบบที่อยากทำและขอลดสถานะกับเธอ ซึ่งเธอยินยอมตามคำขอร้อง แต่ในระหว่างนี้ขอให้เธออยู่ก่อนอีกสักพัก เพื่อรอเงินโบนัสออก ในเวลาเดียวกันเธอตั้งใจว่าจะดูแลฝ่ายชายเป็นอย่างดี เพื่อทดแทนสิ่งที่ขาดหายไป

แต่สุดท้ายเธอก็โดนย่ำยีทำร้ายหัวใจอย่างเจ็บปวดที่สุด คือแฟนหนุ่มเอารุ่นน้องคนนั้นมานอนในบ้าน มามีอะไรกันบนเตียงที่เธอนอน เตียงที่เธอตั้งใจเก็บเงินซื้อมันเพื่อนอนด้วยกัน

จากนั้นพฤติกรรมฝ่ายชายก็เปลี่ยนไป เริ่มใช้ความรุนแรงกับเธอ ด่าทอด้วยคำหยาบ ทั้งที่ตลอด 9 ปีที่ผ่านมา ไม่เคยมีพฤติกรรมเช่นนี้ เธอพยายามจะมูฟออนหลายครั้ง นั่งคิดทบทวนต่างๆ นานา ไม่ควรจะทนอีกต่อไป แต่สุดท้ายก็ใจอ่อนทุกรอบ และไม่พ้นที่เธอต้องเป็นฝ่ายเจ็บและเสียใจเสมอ สุดท้ายก่อนที่จะแยกทางกัน เธอถูกฝ่ายชายเข้ามาล้ำเส้นด้วยการขืนใจเธอ สิ่งนี้มันทำให้เธอรับไม่ได้อย่างมากตลอด 9 ปี ทำไมผู้ชายคนนี้ถึงได้เหยียบย่ำเธอซ้ำแล้วซ้ำเล่า ทำอย่างกับเธอเป็นของเล่น ไม่มีหัวใจ เธอจึงตัดสินใจเดินออกมาจากชีวิตเขาจริงจัง

เหตุการณ์หลายอย่างที่ผ่านมาในชีวิต ทำให้เธอมีสติมากขึ้น และเธอฝากขอคิดให้ทุกคน ถ้าคิดนอกใจ ถ้าหมดรักกันแล้ว ควรบอกกันดีๆ ขอเลิกกันก่อน อย่าทรยศ หักหลังคนรักกันแบบนี้เลย และสำหรับเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ เธอเคยคิดจะฟ้องวินัย แต่ก็ต้องยกเลิกไป เพราะ “เราว่าเรื่องที่เกิดขึ้นมาไม่ยุติธรรมสำหรับเรา แต่ก็นะ แม่เขาขอไว้ เพราะเขามีลูกชายเพียงคนเดียว เราก็ต้องก้มหน้ารับไป เพราะเราอยู่บ้านเขา”

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่เรื่องราวที่เกิดขึ้นเผยแพร่ออกไป ต่างมีชาวเน็ตติดแฮชแท็ก #กุสุมา เนื่องจากเข้าใจว่าเป็นชื่อของสาวมือที่สาม โดยภายหลังทราบว่าเป็นชื่อร้านหมาล่า ที่ทั้งฝ่ายชายและมือที่สามชอบไปทาน และมีการติด #สันป่าเหียง ซึ่งเป็นท้องที่ที่เกิดเรื่องราวขึ้น พร้อมยังได้วิพากษ์วิจารณ์การกระทำของฝ่ายชาย และมือที่สามในแฟนเพจของโรงเรียน ซึ่งเป็นต้นสังกัดของทั้งคู่ จนต้องปิดคอมเมนต์ไป

ทั้งนี้ล่าสุด ทางด้าน @อีซ้อขยี้ข่าว ได้ออกมาอัปเดตว่า “สาวมือย่องเงียบ จดทะเบียนสมรสกับครูหนุ่มเรียบร้อยแล้ว”

ขอบคุณข้อมูลจาก @อีซ้อขยี้ข่าว