วันที่ 26 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กล้องวงจรปิดจับภาพวินาทีชายปริศนาขี่ จยย. มาจอดที่หน้าบ้านหลังหนึ่ง ภายในชุมชนหลังวัดสามัคคี ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา จากนั้นคนร้ายอาศัยจังหวะไม่มีคนอยู่ที่บ้าน เปิดประตูบ้านเข้าไปนั่งเล่น ก่อนจะดึงตัวน้องไอโฟน อายุ 11 ขวบ มาลวนลาม กอด จูบ ลูบคลำ และเรียกน้องโมจิ อายุ 6 ขวบ มาเปิดกระโปรงดูอวัยวะเพศ ซึ่งสองเด็กหญิงเป็นพี่น้องกัน

จากนั้นคนก่อเหตุใช้ให้น้องไอโฟนไปหยิบเหล้าขาว อยู่ที่ใต้เบาะ จยย. ที่จอดอยู่หน้าบ้าน และถามน้องไอโฟนว่าที่บ้านมีกับแกล้มไหม ระหว่างนั้นน้องไอโฟน จึงได้ออกอุบายว่า ที่บ้านยายมีกับแกล้มเยอะแยะ คนร้ายจึงได้บอกให้น้องไอโฟน ไปเอากับแก้มมาให้กิน น้องไอโฟน ได้ออกอุบายอีกว่า ถืออาหารมาคนเดียวไม่หมด ต้องให้น้องสาวไปช่วย คนร้ายจึงปล่อยให้น้องโมจิ ให้มาช่วยถืออาหาร สองเด็กหญิงรีบวิ่งออกมาจากบ้าน เพื่อขอความช่วยเหลือจากยายซึ่งอยู่บ้านหลังติดกัน

ล่าสุดผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังจุดเกิดเหตุ ได้สอบถามนางสุพัชรี จอมเกาะ อายุ 57 ปี ยายน้องไอโฟน-น้องโมจิ เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า พ่อแม่ของน้องออกไปทำงาน ตนเองอยู่บ้านเลี้ยงหลาน แต่จะอยู่คนละหลัง ซึ่งบ้านของน้องกับบ้านของตนอยู่ติดกัน ตอนเกิดเหตุหลานสาวทั้งสองคนนั่งเล่นอยู่ในบ้าน จากนั้นได้มีชายคนหนึ่งขี่ จยย. เข้ามา ออกอุบายมาถามหาลูกสาว พอรู้ว่าลูกสาวออกไปทำงานคนก่อเหตุได้เปิดประตูบ้านเข้าไปนั่งเล่น ก่อนจะลวนลามหลานสาวทั้งสอง โชคดีที่น้องไอโฟนไหวพริบดี ออกอุบายหลอกคนร้ายว่าจะมาเอากับแกล้มให้ที่บ้าน คนร้ายหลงเชื่อหลานสาว จึงรีบวิ่งออกมาขอความช่วยเหลือ

หลังจากที่หลานสาววิ่งมาขอความช่วยเหลือ ตนเองได้รีบไปที่บ้านของลูกสาว เจอกับคนร้าย จึงได้ถามว่ามึงเป็นใคร เข้ามาในบ้านได้อย่างไร พ่อแม่เขาก็ไม่อยู่ คนร้ายบอกแค่ว่ารู้จักกับทางลูกสาว และไม่ตอบอะไรอีก รีบขี่ จยย. หนีออกไป พอมาถามลูกสาวว่ารู้จักกับคนร้ายไหม ลูกสาวบอกว่าไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัว เพิ่งเคยเล่นน้ำสงกรานต์ด้วยกันแค่ 2 วัน

ตอนนี้ทางครอบครัวหวาดกลัวมาก เนื่องจากว่าเจ้าที่ตำรวจได้ปล่อยตัวคนร้ายออกมา กลัวว่าคนร้ายจะกลับมาข่มขู่ หรือแอบมาหาหลานสาวตอนที่ถามพ่อกับแม่ออกไปทำงานอีกครั้ง