เมื่อวันที่ 27 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเซียลได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความ พร้อมภาพนิ่งและคลิป โดยระบุข้อความว่า “ผังเปรด”…ตำรวจจราจรเมืองภูเก็ต ว่าไงครับ? หลังช่วงเที่ยงวันนี้…ไปเจอฝรั่งขี้นกนายหนึ่ง โดนล็อกล้อมอเตอร์ไซค์ (เพราะจอดผิดกฎจราจร) บริเวณหน้า ธ.กสิกร (ถนนพังงา)

…ตอนแรกมันก็ขยับรถโยกหน้า-หลัง เพื่อให้กุญแจหลุด แต่โยกอยู่พักหนึ่งไม่เป็นผล …ซักครู่มันเดินไปตามถนนพังงา เราคิดว่ามันคงหาทางไปโรงพักเพื่อจ่ายค่าปรับ …พักนึง (ไม่เกิน 5 นาที) มันเดินกลับมาพร้อมกับ “คีมตัดเหล็ก”…มันคงเดินไปซื้อร้านแถวนั้น (ยังไม่แกะกล่องเลย)

ตัดเองซะเลย ฝรั่งสุดแสบคว้าคีมตัดโซ่ล็อกล้อ ก่อนขี่ จยย. หนีหน้าตาเฉย จุ๊ปากให้คนถ่ายคลิปด้วย

…มาถึงมันจัดการตัดโซ่ออกเลยโว้ย…แล้วขี่ไปหน้าตาเฉย แถมหันมามองกล้องทำท่าจุ๊ปาก ประมาณว่า เงียบๆ ไว้ อุบาทว์จริงไอผังเปรด…รู้มากนะ-ึง

มันคงคิดว่า “ตำรวจภูเก็ต..ไร้น้ำยา”…ทำไรมันไม่ได้ และมันคงทำผิดกฎหมายไทยมาบ้างแล้ว สังเกตจากมันเดินดิ่งไปซื้อคีม แบบรู้จักร้านเลยนะ ตัดโซ่โดยไม่สนใจใคร แถมมอเตอร์ไซค์ก็ไม่มีป้ายด้วย ดูทรงแล้วน่าจะเป็นฝรั่งที่ทำมาหากินอยู่ที่นี่นะ ฝรั่งกระจอกแบบนี้ น่าส่งกลับเมืองมันนะ…ไร้ค่า!

หลังจากที่มีการโพสต์มีการแสดงความคิดเห็น อาทิ เสียค่าปรับถูกกว่าซื้อคีมอีก ต้องพาตัวมาดำเนินคดี เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.ประเทือง ผลมานะ ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต ได้สั่งการให้ ชุดสืบสวน สภ.เมืองภูเก็ต และจราจร สภ.เมืองภูเก็ต ให้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อตามตัวชาวต่างชาติมาดำเนินคดีโดยเร็วที่สุด.