จากกรณีเกิดเหตุคนโรคจิตโยนขวดโซดาลงมาจากสะพานพระราม 4 จ.นนทบุรี ทำให้ชาวบ้าน พ่อค้าแม่ค้าผวา บางรายกลัวหัวแตก จนต้องคว้าหมวกกันน็อกมาใส่ขายของ ชาวบ้านจอดรถไว้ถูกหลังคารถเสียหาย วอนเจ้าหน้าที่ตรวจสอบจัดการปัญหาเพราะเดือดร้อนหนัก นั้น

ผวาโรคจิตโยนขวดลงจากสะพานหวั่นโดนหัว พ่อค้า-แม่ค้าต้องใส่หมวกกันน็อกขายของ

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 26 เม.ย. 67 ที่ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พ.ต.ท.ติรัส ตฤณเตชะ รอง ผกก.สส.สภ.ปากเกร็ด พ.ต.ต.ดิลก ลาดศิลา สว.สส.สภ.ปากเกร็ด พร้อมชุดสืบสวน สภ.ปากเกร็ด ได้จับกุมตัว นายอัฐ (นามสมมุติ) อายุ 26 ปี การ์ดร้านเหล้าชื่อดัง พร้อมของกลาง คือ 1.อาวุธปืนลูกโม่ ขนาด .38 บรรจุในรังเพลิง จำนวน 5 นัด และเครื่องกระสุนปืนอีกจำนวน 12 นัด 2.รถ จยย. สีน้ำเงิน-ดำ ทะเบียน 2 ขส 3568 กรุงเทพมหานคร 3.เสื้อเกราะยี่ห้อ Kenya จำนวน 1 ตัว ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหา ลักทรัพย์หรือลักของโจร, ทำให้เสียทรัพย์, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับใบอนุญาต, ครอบครองยุทธภัณฑ์ (เสื้อเกราะ) โดยไม่ได้รับอนุญาต โดยจับกุมตัวได้ที่ร้านเหล้าชื่อดังย่านบางใหญ่ จ.นนทบุรี

สืบเนื่องจากกล้องวงจรปิด CCTV เทศบาลนครปากเกร็ด บันทึกภาพเหตุการณ์วันที่ 20 เม.ย. 67 ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 04.00 น. นายอัฐ ได้ขี่ จยย. กลับจากที่ทำงานร้านเหล้าชื่อดังย่านบางใหญ่ ขึ้นสะพานพระราม 4 มุ่งหน้าห้าแยกปากเกร็ด ขณะที่มาถึงช่วงก่อนลงสะพานพระราม 4 ได้โยนขวดโซดาจากบนสะพานพระราม 4 ลงมาด้านล่าง ซึ่งไปตกแตกอยู่บริเวณหน้าตลาดพิชัยปากเกร็ด ขณะที่พ่อค้า-แม่ค้า กำลังตั้งร้านขายของ ทำให้มีผู้เสียหายได้รับถูกขวดโซดากระแทกรถ ทำให้ชาวบ้านหวาดผวากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยผู้ต้องหาก่อเหตุลักษณะนี้ 3 วัน ในระหว่างวันที่ 20-22-24 เม.ย. 67 ช่วงเวลาประมาณ 04.30 น. ของทุกวัน และหลังก่อเหตุผู้ต้องหาจะขี่รถ จยย. วนมาตรวจจุดที่ปาขวดลงด้านล่างทุกครั้ง เพื่อเช็กว่ามีใครได้รับบาดเจ็บหรือไม่

หลังเกิดเหตุ ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.ปากเกร็ด ได้ทำการสืบสวนสอบสวนไล่กล้องวงจรปิด จนกระทั่งทราบตัวผู้ก่อเหตุ ว่าได้ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ร้านเหล้าชื่อดัง ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และร่วมกันเดินทางไปทำการตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบ นายอัฐ อยู่ที่หน้าร้านดังกล่าวจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เข้าไปแสดงตัวว่าเป็นเจ้าพนักงานตำรวจ ก่อนขอทำการตรวจค้นตัว จากการตรวจค้นพบของกลางอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนอยู่ในเสื้อเกราะ ที่นายอัฐ สวมใส่อยู่จริง จึงได้สอบถาม รับว่าอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนดังกล่าว เป็นของพี่สาวที่เป็นตำรวจของแฟนตนเอง และจากการสอบถามยังรับว่า ตนเองไม่เคยได้รับอนุญาตจากนายทะเบียนให้มีและใช้อาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวพร้อมด้วยของกลางมาที่ สภ.ปากเกร็ด หลังจากตำรวจทำการตรวจสอบอาวุธปืนพบว่า ปืนดังกล่าวถูกทางเจ้าของปืนซึ่งพี่สาวของแฟนผู้ก่อเหตุ และเป็นตำรวจหญิง สังกัด สอท. ได้แจ้งหายกับพนักงานสอบสวน สภ.ปากเกร็ด เมื่อวันที่ 29 ส.ค. 66 ว่าอาวุธปืนได้หายหลังเก็บไว้ที่ลิ้นชักห้องนอน ในหมู่บ้านแห่งหนึ่งย่านปากเกร็ด ตำรวจจึงทำการแจ้งข้อกล่าวหาและอายัดตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางใหญ่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นายอัฐ กล่าวว่า ตนเป็นการ์ดอยู่ร้านเหล้าแถวบางใหญ่ ยอมรับว่าเป็นคนปาขวดโซดาลงมาจากสะพานพระราม 4 ทั้ง 3 ครั้ง ยืนยันว่าไม่ได้มีเรื่องหรือทะเลาะกับใคร ที่ทำไปแบบนั้นเกิดจากความเมาทำให้ขาดสติ และไม่อยากให้แฟนที่อยู่บ้านรู้ว่าตนดื่มเหล้ามา สาเหตุที่นำขวดโซดามา เพราะว่าทุกครั้งที่ดื่มเหล้าแล้วมิกเซอร์เหลือ ก็จะนำขวดโซดาติดมือมาด้วย ก่อนถึงบ้านกลัวถูกจับได้ว่าดื่มเหล้า เลยโยนขวดโซดาทิ้งกลางทาง ไม่ได้คิดอะไร ซึ่งตอนนี้สื่อได้นำเสนอเรื่องที่ตนก่อเหตุไปหลายช่อง จึงอยากขอโทษทุกคนที่ทำให้เดือดร้อน รับปากจะไม่ทำแบบนี้อีก ส่วนเรื่องอาวุธปืน ทางผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามทางนายอัฐ ว่าได้ก่อเหตุลักทรัพย์ปืนพี่สาวของแฟนตัวเองที่เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจมาหรือไม่ ทางนายอัฐ ตอบเพียงประโยคเดียวสั้นๆ ว่า ถ้าแฟนรู้ผมตายแน่.