เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 29 เม.ย. ที่กองบังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวน อาชญากรรมทางเทคโนโลยี 1 ศูนย์ราชการฯ ถนนแจ้งวัฒนะ นางสาวสุธีวัน กุญชร หรือใบเตย อาร์สยาม อายุ 36 ปี พร้อมด้วยนายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ และผู้จัดการส่วนตัว เข้าพบ พล.ต.ต.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง ผบช.สอท.1 พ.ต.อ.ทํานุรัฐ คงมั่น รอง ผบก.สอท.1 เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับเว็บพนันออนไลน์นำรูปไปแอบอ้างโปรโมตเว็บออนไลน์

พล.ต.ต.ชัชปัณฑกาณฑ์ กล่าวว่า ตามนโยบายของรัฐบาล ให้เร่งรัดปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมออนไลน์ทุกรูปแบบ ในปีที่ผ่านมาประเทศไทยถูกจัดอันดับถูกหลอกลวงทางออนไลน์อยู่ในอันดับ 3 ส่วนปีนี้อยู่ในลำดับ 6 ซึ่งสถานการณ์ดีขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา ส่วนกรณีของใบเตย จากการตรวจสอบพบเพจดังกล่าวเพิ่งเปิดมา เมื่อวันที่ 21 เม.ย. ที่ผ่านมา ทางตำรวจไซเบอร์จะดำเนินการสืบสวนว่าเป็นใคร และ IP อยู่ที่ใด ซึ่งฝ่ายวิเคราะห์ได้ทำงานสืบสวนพอจะมีข้อมูลและดำเนินการให้ได้กับเว็บพนันต่างๆ ที่ทำให้ประชาชนเสียหายจำนวนมาก สำหรับวันนี้ มีประชนมาแจ้งความร้องทุกข์เฉพาะวันนี้วันเดียว ถูกหลอกลวงเสียหายมูลค่า 14 ล้านบาท แนะนำผู้ที่มีชื่อเสียงและมีคนติดตามเยอะ จะต้องติดตั้งเครื่องหมายยืนยันตัวตน (Meta Verified) เพื่อเป็นการยืนยันตัวตนหลังชื่อเฟซบุ๊ก เพื่อเป็นการปิดกั้นป้องกันไม่ให้คนร้ายปลอมแปลงเพจ เบื้องต้นเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.การพนัน, พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และมีภาพไม่เหมาะสมเพื่อชักชวนคนเล่นการพนัน

ใบเตย กล่าวว่า การตัดสินใจเข้าแจ้งความ เพราะมีแฟนคลับเข้ามาแจ้งเยอะว่าเจอเพจเฟซบุ๊กปลอม มีบางคนหลงเข้าไปเล่นและมีผู้เสียหายที่เข้าไปหลงเชื่อเข้าไปเล่นเยอะ ทั้งนี้ ได้พบข้อมูลจากอินสตาแกรมของ ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ จึงปรึกษาว่าจะเข้าไปแจ้งความร้องทุกข์ได้อย่างไรบ้าง จึงเป็นที่มาของการเข้าแจ้งความในวันนี้ ส่วนตัวใบเตยได้รับความเสียหาย เพราะคนที่รู้จักและแฟนคลับเข้าใจผิดหลงคิดว่าเป็นใบเตย ซึ่งความจริงไม่ใช่ ข้อเท็จจริงทุกอย่างคือปลอมทั้งหมด โดยนำภาพและคลิปไปโปรโมทตเพื่อทำให้เว็บมีรายได้เข้ามาในลักษณะหลอกลวง ทั้งนี้ ขอเตือนว่าให้ตรวจสอบดูให้ดี อย่าหลงเชื่ออะไรง่าย และให้ติดตามในช่องทางที่ถูกต้องจริงๆ ซึ่งเป็นช่องทางของใบเตย และขอยืนยันว่าตนไม่มีพฤติการณ์หลอกลวงหรือมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน ฝากให้ผู้ติดตาม ช่วยกันกดรายงานหรือรีพอร์ตเพจเฟซบุ๊กปลอมด้วย