นายวิน อินธาระ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไธรฟ์ สปอร์ต เอเจนซี่ จำกัด เปิดเผยว่า ไธร์ฟ เอเจนซี่ มีความยินดีที่จะประกาศความร่วมมือของเรากับ บมจ.ดิทโต้ (ประเทศไทย) และ เน็ตเบย์ ซึ่งเป็นพันธมิตรธุรกิจที่มีความแข็งแกร่ง และเชี่ยวชาญในการพัฒนาแพลตฟอร์มเทคโนโลยีธุรกิจและขนส่ทัล ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่ดีที่สุดที่ครอบคลุมทั้งภาคธุรกิจ ภาครัฐ และภาคเอกชน

ขณะที่ นายฐกร รัตนกมลพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดิทโต้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า พันธกิจของดิทโต้ และ เน็ตเบย์ คือการนำเสนอโซลูชั่นระดับมืออาชีพและการอำนวยความสะดวกในการเชื่อมต่อหลายช่องทางสำหรับห่วงโซ่อุปทานด้านโลจิสติกส์ระดับโลก ซึ่งความเชี่ยวชาญในการสร้างโอกาสในการสร้างเครือข่ายธุรกิจดิจิทัลนั้น สอดคล้องกับความมุ่งมั่นของ ไธร์ฟ เอเจนซี ในการสนับสนุนเส้นทางการเติบโตของบุคลากรวงการกอล์ฟอย่างถาวรและยั่งยืน

สำหรับนักกอล์ฟที่ บมจ.ดิทโต้ (ประเทศไทย) และ เน็ตเบย์ จะให้การสนับสนุนครั้งนี้ เป็นนักกีฬาในสังกัด ไธรฟ์ สปอร์ต เอเจนซี่ ทั้งหมด ซึ่งประกอบด้วย “โปรเพชร” พชร คงวัดใหม่ นักกอล์ฟวัย 24 ปีที่คว้าแชมป์ระดับอาชีพมาแล้ว 12 รายการ, “โปรเปียโน” อาภิชญา ยุบล เจ้าของ 2 เหรียญทองในศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่จีน และเจ้าของแชมป์ระดับอาชีพ 14 รายการ และ “โปรมิ้ม” วรรษวัลย์ สังขพงษ์ โปรสาวดาวรุ่ง ที่เคยเล่นในระดับเลดีส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ หรือ แอลอีที โดย “โปรเพชร” พชร คงวัดใหม่ และ “โปรเปียโน” อาภิชญา ยุบล จะสวมหมวกที่มีสัญลักษณ์ของบริษัท ดิทโต้ อยู่หน้าหมวก และ “โปรมิ้ม” วรรษวัลย์ สังขพงษ์ จะสวมเสื้อที่มีสัญลักษณ์ของเน็ตเบย์ อยู่บริเวณไหล่ด้านหลัง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการบูรณาการเชิงกลยุทธ์ของบริษัทที่มีแนวคิดก้าวหน้าทั้ง 2 บริษัท

ทางด้าน นายดาว์ปกรณ์ รัตนสุวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด บริษัท ไธรฟ์ สปอร์ต เอเจนซี่ จำกัด กล่าวเสริมว่า ไธรฟ์ สปอร์ต เอเจนซี่ จะเป็นผู้ที่ดูแลและส่งเสริมทุกความพยายามของพวกเขาไปสู่เป้าหมายที่วางไว้ บริษัทเราจัดตั้งขึ้นมาเพื่อสร้างคนในวงการกอล์ฟจากต้นน้ำสู่ปลายน้ำ โดยเป้าหมายของเราคือสร้างโอกาส และขับเคลื่อนบุคลากรวงการกอล์ฟของเราให้เติบโตอย่างถาวรและยั่งยืน

นายวิน อินธาระ กล่าวเสริมอีกว่า ไธร์ฟ สปอร์ต เอเจนซี่ ร่วมมือกับ ดิทโต้ และ เน็ตเบย์ เพื่อนำเสนอยุคใหม่ของนวัตกรรมและการเชื่อมต่อในวงการกอล์ฟระดับอาชีพ นี่คือความร่วมมือที่ขับเคลื่อนด้วยความเป็นเลิศและความก้าวหน้า

สำหรับ พชร คงวัดใหม่ เคยเป็นนักกอล์ฟอายุน้อยที่สุดที่ชนะรายการระดับอาชีพตอนคว้าแชมป์ออลไทยแลนด์ ที่หัวหิน เมื่อปี 2013 ด้วยวัยเพียง 14 ปี ก่อนจะตัดสินใจเทิร์นโปรในปี 2014 ตลอดอาชีพคว้าแชมป์ไปแล้ว 12 รายการ ที่โดดเด่นที่สุดคือแชมป์เอเชียนทัวร์ ที่ภูเก็ต เมื่อปี 2021 และเมื่อปี 2022 ได้เข้าไปเล่นใน LIV Golf ทั้งฤดูกาล และในปี 2024 ยังมีโอกาสได้เป็นตัวแทนประเทศไทย ไปแข่งขันในโอลิมปิกเกมส์ 2024 อีกด้วย

ขณะที่ อาภิชญา ยุบล เจ้าของ 2 เหรียญทอง ในเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่จีน ที่เทิร์นโปรเมื่อปี 2017 สามารถคว้าแชมป์ระดับอาชีพมาครองแล้ว 14 รายการ และฤดูกาล 2024 จะเป็นซีซั่นที่สองของเธอในแอลพีจีเอทัวร์ ซึ่งเธอตั้งเป้าจะจบฤดูกาลด้วยการติดท็อป 60

ส่วน “โปรมิ้ม” วรรษวัลย์ สังขพงษ์ ที่มีความสามารถในหลายประเภทกีฬา และสุดท้ายมาจบที่กีฬากอล์ฟ ที่ส่งเธอไปเป็นผู้เล่นมหาวิทยาลัยนอร์ทแคโรไลนา สเตต เคยเล่นในระดับเลดีส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ หรือ แอลอีที ซึ่งผลงานเด่นเมื่อปี 2023 ที่ผ่านมา คือ การคว้าแชมป์ไทย แอลพีจีเอทัวร์ ไปครอง 2 รายการ