เมื่อวันที่ 30 เม.ย. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.วินัย ทองสอง อดีต รอง ผบ.ตร. หนึ่งในคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงและข้อกฎหมาย กรณีปรากฏเป็นข่าวต่อสาธารณะ เกี่ยวกับความขัดแย้งในเรื่องคดีของบุคลากรภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ นายกรัฐมนตรีแต่งตั้งขึ้น โดยมีระยะเวลาสอบสวนให้ได้ข้อเท็จจริงภายในภายใน 60 วัน กล่าวว่า ได้มีการเชิญ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เข้ามาให้ถ้อยคำกับคณะกรรมการแล้วเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

กก.สอบ2บิ๊กตำรวจพบข้อมูล “บิ๊กโจ๊ก” มีการกระทำส่อผิดจริง ฟอกเงินเว็บพนัน

พล.ต.อ.วินัย กล่าวต่อว่า ส่วนรายละเอียดไม่ขอเปิดเผย และจะมีการนัดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนภายในสัปดาห์หน้า โดยจะชี้แจงทุกประเด็น รวมถึงจะตอบคำถามประเด็นเกี่ยวกับเครือญาติของ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ ที่ถูกกล่าวหาว่ามีส่วนพัวพันกับเว็บไซต์พนันออนไลน์ด้วยเช่นกัน

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่มีการสอบปากคำ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) กับพวกไปก่อนหน้านี้นั้น พล.ต.อ.วินัย กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ได้ข้อสรุป 100% แต่มีความคืบหน้าไปบ้าง และหลังจากนี้ไม่มีความจำเป็นจะต้องเชิญ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กับพวก มาให้ถ้อยคำอีก

เมื่อถามถึงกระแสข่าวว่ามีผู้ใต้บังคับบัญชาของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ มาร้องเรียนกับคณะกรรมการชุดนี้ว่า เคยถูกทำร้ายร่างกายนั้น พล.ต.อ.วินัย กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงาน หรือมีการเข้ามาร้องเรียนกับคณะกรรมการแต่อย่างใด