ดราม่าวงการตลก “จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม” กับข่าวใหญ่โตที่ติดหนี้ก้อนโตแม่ค้าคนดัง จนฉาวโฉ่ถูกแบนให้เลิกใช้นามสกุล เชิญยิ้ม จนได้รับโอกาสสุดท้ายจาก “เป็ด เชิญยิ้ม” เปิดพื้นที่ให้ขายของเพื่อมีเงินไปเคลียร์หนี้สิน งานนี้ตลกหน้านิ่งจั๊กกะบุ๋มเดินทางมานั่งโต๊ะเคลียร์กลางรายการโต๊ะหนูแหม่ม พร้อมเผยชีวิตทำมาหากินในปัจจุบัน และอัปเดตยอดเงินคงเหลือที่ต้องเคลียร์เจ้าหนี้คู่กรณี บอกเลยว่าเด็ดหนักมากและคนสนใจหนักมาก

จั๊กกะบุ๋ม เผยว่า “ผมได้มีโอกาสขอขมาพ่อเป็ดเป็นการส่วนตัวไปแล้ว ถามพ่อว่าลึกๆ ยังโกรธมั้ย พ่อบอกว่ายังโกรธ แต่ผมก็ดีใจที่พ่อยังให้โอกาสผม ยังเปิดพื้นที่ให้ผมได้มีช่องทางโอกาสทำมาหากิน และให้โอกาสเปิดช่องทางในการแก้ไขเปลี่ยนแปลงตัวเอง ผมถือว่าน่าจะเป็นครั้งสุดท้ายของผม สำหรับโอกาสที่ได้รับ ถ้าหลังจากนี้ผมยังปฏิบัติตัวเองเหมือนเดิมอยู่ ยังเป็นเช่นเดิมเหมือนที่ทุกคนเห็นอยู่ ผมก็คงจะไม่ได้รับโอกาสนี้จากผู้ใหญ่อีกต่อไปแล้ว และคงเป็นครั้งสุดท้ายที่จะยืนในโอกาสของเส้นทางบันเทิง คงจะต้องหาอาชีพอื่นและไปอยู่เส้นทางอื่น งานในวงการต้องบอกว่าผมไม่มีงานในวงการมา 6-7 ปีแล้ว อันสุดท้ายที่มีคือซิตคอมบ้านนี้มีรัก เมื่อประมาณ 7 ปีที่แล้ว ก่อนหน้านี้เรามีบ้านนี้มีรักดูแลเรามาเกือบ 10 กว่าปี เรามีเงินเดือนที่เป็นเงินเดือนประจำ ให้เราได้มองเห็นว่าเดือนนี้เราสามารถจะทำอะไรได้บ้าง ตอนนั้นมันมีรายได้ที่แน่นอน เลยทำให้เราเกิดความชะล่าใจ คือเงินมันได้มาง่ายแล้วตอนนั้นผมก็อยู่ในช่วงที่เป็นวัยรุ่น กำลังสนุกกำลังเพลิดเพลินกับแสงสีกับชื่อเสียง”

“เรื่องใช้หนี้ ล่าสุดเงินที่ได้จากการขายของ ได้เงินจากงานเชิญยิ้มเชิญอร่อย ที่ห้างเซ็นทรัลมหาชัย ผมก็ได้รับโอกาสจากทีมออแกไนเซอร์และพ่อเป็ด เชิญยิ้ม ตอนนี้เลยได้มาออกอีเวนต์ ขายปลาร้าทอด ปลาส้ม หมูส้ม เรื่องคืนเงินคู่กรณี ตอนนั้นผมขาย 7 วัน ทยอยคืนแล้วใช้หนี้ไป 21,000 บาท เพราะว่าเงินก้อนแรกที่ลงทุนไป ผมก็ไม่ได้มีเยอะนะครับ มันเป็นการเริ่มต้นที่ผมจะเอาของมาลงแชร์ๆกันไประหว่างกำไรและการลงทุน เหลือไว้เป็นเงินลงทุนจะให้ทั้งหมดทีเดียวก็คงไม่ได้ เพราะว่างานที่ไปขายที่มหาชัย ผมก็ไม่ได้เตรียมของไว้เยอะ มีเท่าพอดีที่ผมจะทำได้ ณ ตอนนั้น หนี้ที่ต้องใช้เขา ตอนนี้กลมๆ ประมาณ 200,000 นิดๆ เพราะหนี้มันยอด 248,000 บาท ผมใช้ไป 21,000 บาทแล้ว”

“ส่วนเรื่องบวช เป็นคำพูดเราตอนนั้น ซึ่งตอนนั้นมันเป็นช่วงที่ดิ่งที่สุด ผมบอกกับทุกคนว่าเมื่อผมเสร็จเรื่องเสร็จราว เมื่อผมเคลียร์ปัญหาทุกอย่างเสร็จแล้ว ผมจะขออนุญาตบวช เพื่อขออโหสิกรรมต่อทุกคนนะครับ สุดท้ายพอข่าวออกไปว่าผมจะหนีหนี้ มันทำให้ผมคิดว่าสุดท้ายแล้วผมจะสามารถสื่อสารกับใครได้บ้าง เราพูดอะไรได้บ้างเหรอ”