“ไทยฮอนด้า” ผู้นำวงการมอเตอร์สปอร์ต สานต่อ Honda Academy ฤดูกาล 2024 ก้าวสู่ปีที่ 7 มุ่งพัฒนาและเฟ้นหานักแข่งเยาวชนรุ่นใหม่ บันไดก้าวแรกตามโรดแมพ Honda Race to The Dream ด้วยโครงสร้างที่ได้มาตรฐานในทุกขั้นตอน เสริมโปรแกรมฝึกฝนทักษะในทุกมิติ เพื่อพัฒนาให้นักแข่งที่มีพรสวรรค์และความสามารถที่สมบูรณ์แบบสู่การแข่งขันในเวทีระดับโลก ประเดิมสนามแรกแล้วเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ศูนย์ฝึกขับขี่ปลอดภัยฮอนด้า กรุงเทพฯ

นายเฉลิมพล ครองสุขเลิศ ผู้จัดการทั่วไปส่วนงานกีฬายานยนต์ บริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด เข้าร่วมเปิดการแข่งขันในฤดูกาล 2024 เผยถึงรูปแบบการฝึกสอนในด้านต่างๆ เพื่อฝึกฝนและพัฒนานักแข่งเยาวชนอย่างใกล้ชิด ซึ่งนำทีมโดยโค้ชมากความสามารถและประสบการณ์ในวงการการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ระดับโลก อย่าง นายชินอิจิ อิโตะ อดีตนักแข่งชาวญี่ปุ่นระดับเวิลด์กรังด์ปรีซ์ จากฮอนด้า เรซซิ่ง คอร์เปอเรชั่น(HRC) ในฐานะ Coach Advisor ร่วมกับทีมโค้ชนักบิดฮอนด้าชาวไทย “โค้ชมุกข์” มุกข์ลดา สารพืช “โค้ชดรีม” สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง “โค้ชแชมป์” ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ และ ”โค้ชมิกซ์” ธนัช ละอองปลิว

โดยโปรแกรมสนามแรกของ “Honda Academy Thailand 2024” เริ่มต้นด้วยการเทรนนิ่งเตรียมความพร้อมด้านร่างกายและทัศนคติในการเป็นนักกีฬาอาชีพ โดยมี นายพรชลิต จุรารักพงศ์ ผู้อำนวยการกองศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ ฝ่ายวิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย มาแนะนำความรู้เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์การกีฬาให้แก่นักแข่งเยาวชน 

ทางด้านการฝึกขับขี่เพื่อเพิ่มทักษะ จัดสถานีการฝึกเป็น 2 สถานี ทั้งในรูปแบบจิมคาน่า (Training Course Gymkhana) และการควบคุมรถด้วยเบรก (Training Course Brake) โดยเน้นฝึกการใช้เบรกหน้าและเบรกหลังให้มีความสัมพันธ์กัน และเน้นเป็นพิเศษกับการฝึกใช้เบรกหลังให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดช่วงขี่ในโค้ง โดยนักแข่งเยาวชนได้สัมผัส Honda CBR Series เพื่อเพิ่มความหลากหลายในการฝึกทักษะการขับขี่ควบคู่ไปกับ Race Machine อย่าง Honda NSF100 ที่ใช้มาอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ในสนามต่อไปจะมีการฝึกสอนด้วยรูปแบบทางฝุ่น (Flat Track) เพื่อพัฒนาทักษะการควบคุมและคอนโทรลรถให้กับนักแข่งมากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้โปรแกรม Honda Academy Thailand 2024 สนามที่ 2 จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 18 – 19 พฤษภาคมนี้ ที่สนามนวภพ จังหวัดสระบุรี