เมื่อวันที่ 4 พ.ค. ที่ศาลา 16 วัดธาตุทอง ได้มีพิธีรดน้ำศพนายกำธร จารุอนันต์ อายุ 59 ปี ผู้เสียชีวิตจากการเดินข้ามถนนตกท่อร้อยสายไฟฟ้าเสียชีวิตอยู่ก้นบ่อลึก 6 เมตร เหตุเกิดบริเวณเกาะกลางถนนลาดพร้าว ตรงบริเวณซอยลาดพร้าว 49 แขวงสะพานสอง เขตวังทองหลาง กทม. เมื่อช่วงสายวันที่ 3 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยบรรยากาศการรดน้ำศพเป็นไปด้วยความโศกเศร้า กลุ่มญาติพี่น้องและครอบครัวจารุอนันต์ มาร่วมแสดงความไว้อาลัย ในขณะเดียวกันมีกลุ่มตัวแทนจากการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) มาร่วมในพิธีรดน้ำศพด้วย จากนั้นได้บรรจุศพนายกำธรลงหีบศพ เพื่อรอการสวดอภิธรรมศพ ในเวลา 18.30 น.

ต่อมา นายฐิติวุฒิ เงินคล้าย รองผู้ว่าการ กฟน. และเจ้าหน้าที่ กฟน. เดินทางมางานศพนายกำธร แสดงความเสียใจกับนายกำพนธ์ น้องชายผู้เสียชีวิต พร้อมกล่าวว่า ขอแสดงความเสียใจ เป็นอุบัติเหตุที่ไม่อยากให้เกิด ขณะนี้กำลังตรวจสอบข้อเท็จจริงว่าเกิดจากอะไร เราจะดูแลรับผิดชอบทั้งหมด

จากนั้นนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เดินทางมาร่วมเคารพศพนายกำธร พร้อมกล่าวแสดงความเสียใจกับกลุ่มญาติและรับปากจะให้ทางเขตวังทองหลางไปดูแลพี่สาวของนายกำธรที่ต้องอยู่เพียงลำพังคนเดียว ภายหลัง นายชัชชาติ เปิดเผยว่า กรุงเทพมหานครได้มอบเงินเยียวยาที่ได้มามาจากชาวกรุงเทพมหานครช่วยเหลือกัน ปัญหาขนาดนี้ไม่ใช่มีแค่ท่อร้อยสาย ทุกโครงการที่ก่อสร้างในกรุงเทพมหานครต้องมีการตรวจสอบ และคาดการณ์ไว้ล่วงหน้า ตนเน้นย้ำในการดูแลให้เรียบร้อยต้องร่วมมือกันให้เข้มข้นมากขึ้น ทั้งการโจรกรรมเยอะมากขึ้น ทั้งตัดสายไฟ ต้องอาศัยความร่วมมือกันทั้งกรุงเทพมหานคร กฟน. รฟม. การประปา การทางพิเศษ เพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุ และมีแนวนโยบายการติดตั้งทางทางม้าลายที่มีไฟกดให้คนชราเพื่อให้สิทธิ์คนเดินถนนมากกว่ารถยนต์

เปิดคลิปนาทีดับสลด ‘ลุงกำธร’ วัย 59 ปี เดินตกท่อลึก 15 เมตร ซอยลาดพร้าว 49

จากนั้นเวลา 17.50 น. นายวิลาศ เฉลยสัตย์ ผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง มาร่วมงานศพนายกำธร พร้อมมอบเงินสด 50,000 บาท ให้แก่นายกำพนธ์ น้องชายผู้เสียชีวิต ภายหลังนายวิลาส เปิดเผยว่า ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง ทีมผู้บริหาร และพนักงาน กฟน.มาร่วมไว้อาลัย เรารู้สึกเสียใจจริงๆ โครงการที่ทำต้องการยกระดับคุณภาพชีวิตของคนเมืองให้ดีขึ้น แต่พอเกิดเหตุเช่นนี้ทำให้รู้สึกเสียใจ ยืนยันว่า กฟน.ไม่ทอดทิ้ง เหมือนอย่างที่ข่าวออกมาในช่วงเช้า ทำให้วันนี้ตนต้องเดินทางมาด้วยตัวเองเพื่อเป็นการยืนยันว่าจะดูแลและไม่ทอดทิ้งกรณีอุบัติเหตุครั้งนี้

ผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง กล่าวอีกว่า ส่วนเรื่องข้อเรียกร้องเงินเยียวยา 10 ล้านบาทนั้น ต้องพิจารณาตามข้อบังคับที่เรามีอยู่และข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ขณะนี้ได้ตั้งกรรรมการมาตรวจสอบว่า ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร หากผลการสอบสวนเป็นอย่างไรจะมีมาตรการต่อไป สำหรับการร้องเรียนที่มีมาตั้งแต่ช่วงปลายเดือนเมษายนนั้น ตนเข้าใจว่าทีมปฏิบัติการน่าจะมีข้อมูลการร้องเรียนของประชาชนเรื่องฝาท่อที่หายไปแล้ว ซึ่งฝาปูนที่นำมาปิดหลังเกิดเหตุไม่ได้มีอยู่ในสต๊อกแต่อย่างใด แต่เป็นการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นเร่งด่วน ได้ทดสอบเอาคนขึ้นไปลองเหยียบบนฝาป้องกันไม่ให้แตกหัก ส่วนบริษัทผู้รับว่าจ้างจะมีมาตรการความผิดอย่างไร ต้องรอการตรวจสอบข้อเท็จจริงทั้งหมด ไม่สามารถคาดการณ์ใดๆ ได้ ส่วนเรื่องฝาท่อที่หายไปที่ผ่านมาได้มีการแจ้งความไว้แล้ว พร้อมสั่งให้ผู้ปฏิบัติงานเข้มงวดกับผู้รับจ้างให้ดูแลความคืบหน้าการก่อสร้าง ความปลอดภัยในพื้นที่ กทม. ต้องเข้มข้นมากกว่าเดิม