เมื่อวันที่ 5 พ.ค. เพจเฟซบุ๊ก “ทนายเกิดผล แก้วเกิด” โพสต์ข้อความระบุว่า “มีพระภิกษุรูปหนึ่ง มาปรึกษาปัญหากฎหมายว่า ก่อนมาบวชเป็นพระ มีลูกเมียมาก่อน แต่ฐานะยากจนและมีหนี้สินล้นพ้นตัว กลัวลูกเมียลำบาก เลยทิ้งลูกเมียมาบวชได้ 9 ปี ระหว่างบวช ผ่านไปได้ 4 ปี เมียมีสามีใหม่

ต่อมาสามีใหม่ของเมียและเมีย ทำธุรกิจมีฐานะดีขึ้น เรียกว่าร่ำรวยเลยก็ว่าได้ พระก็เลยคิดจะสึก เพื่อไปเริ่มต้นชีวิตกับเมียอีกครั้ง (ถามเหตุผลว่าทำไม ท่านตอบว่า ทำเพื่อลูกและไม่มีหนี้สินแล้ว) แต่เมื่อไปหารือเมีย กลับถูกเมียปฏิเสธและถูกผัวใหม่ของเมียด่าว่าอย่างเสียหาย

อยากให้ทนายฟ้องชู้เรียกค่าทดแทนและฟ้องหมิ่นประมาท เรียกค่าสินไหม และค่าทดแทน 1,000,000 บาท ฟ้องหย่าเมีย และแบ่งสินสมรส มูลค่าประมาณ 7,000,000 บาท ให้พระด้วย ไม่รู้จะตอบพระยังไง กลัวตอบไปจะบาป”

เหตุผลที่พระรูปนี้หนีไปบวช เพราะทนเห็นลูกเมียลำบากไม่ได้ และถ้าอยู่ไป กลัวข้าวปลาอาหารไม่พอให้ลูกเมียกิน .‼

(แกอธิบายว่า ถ้ามีข้าวสาร สำหรับกินได้ 3 คน จะกินได้แค่ 2 วัน แต่ถ้าแกไปบวช จะเหลือคนแค่ 2 คน กินได้อย่างน้อย 6 วัน พะนะ) การไปบวชของแก เป็นการทำเพื่อลูกเมียทั้งนั้น

เหตุผล ฟังขึ้นไหมครับ ⁉

หลังโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ซึ่งทางทนายเกิดผล ได้มาตอบคอมเมนต์ว่า แต่ละคอมเมนต์พาทนายบาปอีก