กลายเป็นประเด็นที่หลายคนสนใจหนักมากสำหรับเรื่องราวของ อาย-กมลเนตร เรืองศรี นักแสดงและอินฟลูเอนเซอร์คนดัง หลังได้โพสต์อินสตาแกรมเตือนอุทาหรณ์ปวดท้องจนต้องเข้าโรงพยาบาล เนื่องจากพบมีเลือดออกในช่องท้องเพราะถุงน้ำในรังไข่แตก และเตรียมเข้ารับผ่าตัดด่วน หลังจากที่ได้ออกมาโพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว เตือนเป็นอุทาหรณ์เรื่องปวดท้องจนต้องเข้าโรงพยาบาล โดยได้สามีอย่างหนุ่ม ว่านไฉ-อคิร วงษ์เซ็ง คอยดูแลอยู่ไม่ห่าง

ล่าสุดสาวอายได้ออกมาโพสต์อินสตาแกรมอัปเดตอาการหลังผ่านการผ่าตัดพักฟื้นไป 2 วัน และเล่าอย่างละเอียดว่า

“วันที่สองหลังการผ่าตัดค่ะ ตอนนี้อยู่ในช่วงการพักฟื้น แต่พยายามเดินให้มากขึ้น เพื่อให้ลำไส้ทำงาน เพราะน้องแช่เลือดมานาน และไม่ให้แผลเป็นพังผืดค่ะ ผลการผ่าตัดเป็นไปด้วยดี จากที่คิดว่าถุงน้ำในรังไข่แตก สรุปคือไม่ใช่ค่ะ จริง ๆ แล้วคือ ฟองไข่ที่จะตกเป็นรอบเดือน ดันแตกในบริเวณที่มีเส้นเลือด ทำให้เลือดค่อย ๆ ซึมจากถุงรังไข่ และที่เราบอกว่าปวดท้องตั้งแต่สี่โมงเย็น นั่นแหละค่ะมันเริ่มแล้ว”

“หมอบอกว่าจุดที่เลือดไหลคือเล็กนิดเดียว แต่เราก็ทนปวด คิดว่าไม่เป็นไร จนเลือดออกมาเต็มช่องท้อง อวัยวะต่าง ๆ ก็ลอยอยู่ในเลือด ดันจนถึงกระบังลม จนหายใจลำบาก พลิกตัวลำบาก ถึงจะมาหาหมอตอนตีสาม กระบวนการรักษาเป็นไปตามขั้นตอน แต่มันคือความเจ็บปวดทรมานในทุกวินาทีตั้งแต่เป็น จนรู้ผล กว่าจะได้ยามาระงับความปวดก่อนผ่าตัด มันทรมานมากค่ะสาว ๆ ทรมานแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน โพสต์นี้อยากย้ำอีกครั้ง เรื่องการปวดท้องของคุณผู้หญิง ถ้าสังเกตว่ามันปวดผิดปกติ หรือกินยาแก้ปวดแล้วยังไม่หาย ให้รีบไปหาหมอหาสาเหตุเลยนะคะ มันมีหลายสาเหตุมาก ๆ จะได้รักษาทัน (เพราะขั้นตอนการตรวจหาสาเหตุก็ใช้เวลาค่ะ) และสาเหตุของเราก็ไม่มีอะไรนอกจาก “แจ็คพอต” เพราะเจ้าฟองไข่ในรังไข่มันอาจมีการแตกอยู่แล้วเป็นปกติ ถ้าแตกเฉย ๆ มันก็สลายไปได้ แต่เราดันมาแตกตรงเส้นเลือดเลยเป็นอย่างที่เล่ามา บรรทัดนี้อยากขอบคุณคุณหมอมะเหมี่ยว พญ.นภวรี จันทรวงศ์ และบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่านทั้งในแผนกฉุกเฉิน ในห้องผ่าตัด รวมทั้งพยาบาลในวอร์ด ที่ดูแลเคสของเราค่ะ ทุกคนเก่งและน่ารักมาก ๆ”

“บรรทัดนี้อยากขอบคุณทุกคนสำหรับทุกกำลังใจ ทุกขนมนมเนย ทุกผลไม้ ทุกดอกไม้แสนน่ารักที่ส่งมานะคะ ขอโทษถ้ายังไม่ได้ตอบใคร มือมีสาย มีเข็มคาอยู่ ขอรวบยอดขอบคุณไว้ ณ ที่นี้ก่อน หายดีเมื่อไหร่ จะไปป่วนทุกคนแน่นอน ไปหาอะไรอร่อย ๆ กินกัน เย้

บรรทัดนี้อยากบอกรักพ่อกับแม่และพี่ว่าน
รักครอบครัวและคนใกล้ชิดที่สุด
และอยากกินชาบูอร่อย ๆ ค่ะ
13 May 2024”

หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป เพื่อนๆ ดาราและแฟนคลับของสาวอายก็ได้เข้ามาคอมเมนต์มากมาย อาทิ ขอให้หายป่วยไวๆ, พี่อายเก่งมากค่ะ ขอให้หายเร็วๆ กินของอร่อยๆ นะคะ, ส่งกำลังใจให้น้องอาย ฟื้นตัว หายป่วยเร็ววันนะคะ, รักอายและขอให้อายดูแลตัวเองเยอะๆ, ผู้หญิงต้องระวังดีๆ เลย อย่าป่วย เป็นต้น

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม : kamolned