กรณี น.ส.ณิชชาวีณ์  ฐิติไชยรังสี เจ้าของโรงงานผลิตลูกชิ้นยืนกินในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ นำคลิปชายคนหนึ่งมาร้องสื่อว่าเข้าไปขโมยลูกชิ้นยืนกินมูลค่า 300 บาท ที่วางไว้ตู้แช่หน้าร้าน เพื่อรอให้ลูกค้ามารับในเวลากลางคืน เหตุเกิดเมื่อเวลา 21.39 น. วันที่ 24 พ.ค.ที่ผ่านมา โดย น.ส.ณิชชาวีณ์ เล่าตอนนั้นว่า มูลค่าลูกชิ้น 300 บาท ไม่ส่งผลกระทบต่อกิจการของร้าน แต่ไม่อยากให้ย่ามใจไปก่อเหตุอีก เพราะมีแม่ค้าในตลาดเคยถูกขโมยสิ่งของเป็นประจำ แต่ไม่มีใครแจ้งความ ส่วนหนึ่งเห็นใจเพราะมีลูกหลายคน แต่อีกส่วนหนึ่งเป็นการก่อเหตุต่อหน้าเยาวชน ที่อาจจะเอาไปลอกเลียนแบบในสิ่งที่ไม่ดี จึงตัดสินใจไปแจ้งความ

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 26 พ.ค. ล่าสุดตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ สามารถจับกุมนายบุญเที่ยง หรือ ธง พิทักษ์พันธุ์ อายุ 50 ปี บ้านเลขที่ 57 หมู่ 5 บ้านหนองกระทิง ต.หนองกระทิง อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ บุคคลในคลิปวงจรปิดมาสอบสวน โดยนายบุญเที่ยง ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุจริง สาเหตุที่ขโมยเพราะเห็นลูกชิ้นวางอยู่หน้าร้านไม่มีใครเฝ้า และร้านปิดแล้ว จึงเดินเข้าไปหยิบเอา ยอมรับหาเงินมาใช้จ่ายในครอบครัวไม่ทัน ลูกชิ้นที่ได้ไปเอาไปทอดเป็นกับข้าวให้ลูก 4 คนกับภรรยาอีก 1 ปาก ขอโทษเจ้าของร้านที่ทำไปเพราะจำเป็น

สอบถาม พ.ต.อ.จำรัส ศิริเลี้ยง ผกก.สภ.เมืองบุรีรัมย์ กล่าวว่า หลังทราบข่าวชุดสืบสวนได้แกะรอยและรู้ตัวคนร้ายก่อนที่ผู้เสียหายจะมาแจ้งความ แต่ต้องรอทำตามกระบวนการของกฎหมาย หลังผู้เสียหายมาแจ้งความจึงเข้าไปควบคุมตัวทันที ยอมรับเห็นใจเพราะเป็นครอบครัวฐานะยากจน เมื่อหัวหน้าครอบครัวถูกดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ ซึ่งเป็นความผิดอาญาแผ่นดินยอมความไม่ได้ คนในครอบครัวที่เหลืออาจจะใช้ชีวิตอย่างยากลำบากมากขึ้นหลังจากนี้

พ.ต.อ.จำรัส กล่าวด้วยว่า การที่นายบุญเที่ยง ถูกจับกุมในครั้งนี้ อีกมุมหนึ่งถือเป็นการสอนและเตือนสติคนในครอบครัวของนายบุญเที่ยง ที่เหลืออีก 5 คนได้เป็นอย่างดีว่า การกระทำแบบนี้ เป็นเรื่องที่ไม่ดี ผิดกฎหมาย ทำไปแล้วต้องได้รับโทษ เด็กๆ จะไม่กล้าทำในลักษณะดังกล่าวอีก