เมื่อวันที่ 27 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีถูกแทงผู้เสียชีวิต 1 ราย ภายในคอนโดฯ แห่งหนึ่ง หลังกระทรวงสาธารณสุข ต.บางเขน อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่ ที่เกิดเหตุเป็นคอนโดฯ สูง 8 ชั้น ภายในห้องเลขที่ 107/129 ชั้น 6 บริเวณห้องครัว พบศพชายเสียชีวิต 1 ราย (ยังไม่ทราบชื่อ-นามสกุล) อายุประมาณ 35 ปี สภาพศพนอนหงายเสียชีวิต ถูกปิดทับด้วยหมอน ผ้าห่ม จำนวนมาก สวมเสื้อยืด ใส่กางเกงขาสั้น พบบาดแผลถูกแทงด้วยของมีคมบริเวณคอ และตามร่างกายหลายแห่ง ประมาณ 10 กว่าแผล นอนจมกองเลือดอยู่ ตรวจสอบภายในห้องคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 4-5 วัน

น.ส.ปณนชนก หิรัญ อายุ 42 ปี เพื่อนบ้านภายในคอนโดฯ ชั้น 5 (ห้องตรงกัน) กล่าวว่า ห้องตนอยู่ชั้น 5 ตรงกับห้องของผู้ตาย ปกติตนไม่เคยปิดประตูห้องครัว และเมื่อ 3 วันที่ผ่านมา กลับห้องแล้วได้กลิ่นแรงมาก พยายามหากลิ่นแต่ไม่มี วันนี้มีน้องโทรฯ มาแจ้งจึงทราบเรื่อง เมื่อ 4-5 วันที่ผ่าน ได้ยินเสียงคนทะเลาะกันอยู่ น่าจะวัยกลางคน แต่คืนเกิดเหตุได้ยินเสียงคนทะเลาะกันดังมาก ตอนแรกนึกว่าคนเมายาแต่ฟังแล้วไม่น่าจะใช่ คิดว่าน่าจะเป็นคู่เกย์ทะเลาะกัน เพราะเห็นเดินไป-มา ตนสงสัยมาก คิดว่าต้องเป็นคืนนั้นที่ตนได้ยินเสียง เสียงดังเหมือนคนโมโหแล้วกดอะไรลงสักอย่าง ตนนอนดูซีรีส์ถึงเช้าทุกวัน คืนนั้นก็เปิดประตูมาดูและสงสัยทำไมไม่มี รปภ. เดินตรวจ ปกติจะมี รปภ. ทุกวัน พอได้ข่าวว่าเขาเสียชีวิตขนหัวลุกเลย อยู่ที่นี่มา 2 ปีแล้ว ไม่เคยได้ยินเสียงคนทะเลาะกัน ตนก็ไม่ได้ใส่ใจ เพราะที่นี่มีแต่คนดีๆ ทำงานดีๆ ไม่น่ามีอะไร อาจจะมีบ้างที่ผัวเมียทะเลาะกัน เราก็เข้าใจ

ด้านนายเอกพล เอกวงษา อายุ 37 ปี เพื่อนข้างห้อง 107/132 ก่อนถึงห้องที่เกิดเหตุประมาณ 3 ห้อง กล่าวว่า ช่วงกลางดึกวันที่ 20 พ.ค. ที่ผ่านมา ตนนอนอยู่ใกล้ประตูห้องได้ยินเสียงคนร้อง “ช่วยด้วย ช่วยกูด้วย กูโดนทำร้าย” และเคาะห้องขอความช่วยเหลือ สักพักได้ยินเสียงอีกรอบนึงเหมือนเดิม เป็นผู้ชาย 2 คนทะเลาะกัน จึงได้ให้แฟนโทรฯ แจ้งนิติให้ขึ้นมาดู ตนอยู่ห้องห่างจากห้องที่เกิดเหตุ 3 ห้อง วันที่เกิดเหตุลูกตนร้องไห้ทั้งคืน คิดว่าต้องมีเรื่องไม่ดีแน่ๆ หลังจากนั้นตนก็ไม่ได้ยินเสียงอีกเลย ปกติตนไม่ค่อยเจอผู้เสียชีวิต เพราะต่างคนต่างอยู่ พอทราบเรื่องก็รู้สึกสะเทือนใจ และตกใจ ลูกก็ไม่กล้าขึ้นห้อง ตนได้กลิ่นมา 3-4 วันแล้ว แต่ไม่ได้โทรฯ แจ้งนิติ เพราะไม่รู้ว่ากลิ่นอะไร วันนี้คงต้องไปเช่าโรงแรมนอน เพราะลูกกลัวไม่กล้าขึ้นห้อง เมื่อสักครู่ได้จุดธูปไหว้ศาลพระพรหม ให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง เพื่อความสบายใจของตัวเอง

นายชาติชาย แคล้วเครือ เจ้าหน้าที่ น.เขต มูลนิธิร่วมกตัญญู กล่าวว่า ได้รับแจ้งพบกลิ่นต้องสงสัยภายในอาคารแห่งนี้ ตอนแรกเข้าห้องไม่ได้เพราะถูกล็อกจากด้านใน เจ้าหน้าที่สายตรวจจึงแจ้งช่างกุญแจให้มาเปิดล็อกให้ ภายในห้องพบคราบเลือดกระจายเต็มห้อง และมีหมอน ผ้าห่มทับร่างผู้เสียชีวิตอยู่ จากการตรวจสอบพบร่างผู้เสียชีวิตมีร่องรอยถูกแทงด้วยของมีคม ที่คอและตามร่างกายหลายจุด ประมาณ 10 กว่าแผล บาดแผลฉกรรจ์ ตอนนี้ยังไม่แน่ใจว่าผู้เสียชีวิตเป็นเจ้าของห้องหรือผู้เช่า หรือไม่อย่างไร

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่าเจ้าของห้องดังกล่าวเป็นผู้ชาย (ยังไม่ทราบชื่อ-นามสกุล) ทางนิติบุคคลคอนโดฯ พยายามติดต่อผ่านช่องทางแอปพลิเคชั่นไลน์ ให้มาดูห้อง เนื่องจากมีกลิ่นเน่าเหม็นลอยออกมา แต่ทางเจ้าของห้องแจ้งว่าน่าจะเปิดน้ำทิ้งไว้ และจะติดต่อผู้เช่าให้ หลังจากนั้นได้ลบบัญชีไลน์ทิ้ง และยังไม่สามารถติดต่อได้อีก