สิ้นสุดการรอคอย! ทาง KONAMI ร่วมกับ Bloober Team ได้ออกมายืนยันในอีเวนต์ State of Play ของ PlayStation ในวันนี้ ว่าเกม SILENT HILL 2 Remake จะเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการในวันที่ 8 ตุลาคม 2024 (ตามเวลาไทย) บนแพลตฟอร์ม PC ผ่าน Steam และ PlayStation 5 พร้อมกัน!

SILENT HILL 2 Remake มีการปล่อยตัวอย่างใหม่ออกมาเพิ่มเติมภายในงาน State of Play วันนี้ โดยมีการนำเสนอภาพบรรยากาศ เนื้อเรื่อง รวมถึงระบบการเล่นของเกมให้เห็นภาพชัดเจนขึ้น ด้วยขุมกำลังของ Unreal Engine ที่ช่วยดึงระบบกราฟิกให้มีความทันสมัยและสมจริงยิ่งขึ้น

ส่วนเรื่องราวของเกมนั้น จะเป็นการยกมาจากเกมต้นฉบับ SILENT HILL 2 ที่เคยเปิดตัวบนคอนโซล PlayStation 2, Xbox และ PC เมื่อปี 2001 มารีเมคใหม่อีกครั้ง โดยยกระดับเกมเพลย์และกราฟิกให้เข้ากับยุคสมัยใหม่ แต่ยังคงกลิ่นอายของเกมต้นฉบับไว้ด้วยนั่นเอง

ในเกมนี้ ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น James Sunderland ชายผู้ได้รับจดหมายจาก Mary Shepherd-Sunderland ภรรยาของเขาที่เสียชีวิตไป 3 ปีแล้ว โดยเขาได้รับ ‘จดหมายปริศนา’ ที่เขียนด้วยลายมือของภรรยา ทำให้เขาต้องไปตามหาเธอที่เมือง Silent Hill ตามข้อความในจดหมาย ในที่แห่งนี้ เขาต้องพบกับเหตุการณ์สุดประหลาดมากมาย ที่ทำให้เขาต้องตั้งคำถามเกี่ยวกับตัวเอง ในขณะที่ต้องเอาชีวิตรอดจากนรกที่รอต้อนรับเขาอยู่ด้วย!

ความแตกต่างที่ภาครีเมคมีการเสริมเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นระบบการเปลี่ยนมุมกล้องเป็นแบบบุคคลที่สาม (Third-Person) รวมถึงระบบการอัปเกรดอาวุธ และมีพื้นที่ใหม่ ๆ ให้สำรวจเพิ่ม ซึ่งบางอย่างจะไม่มีในภาคต้นฉบับเลย

ในตอนนี้ SILENT HILL 2 เปิดให้พรีออร์เดอร์แล้วทั้งบนแพลตฟอร์ม Steam และ PlayStation 5 โดยจะมีทั้งแบบเวอร์ชั่นเกมปกติ และเวอร์ชั่น Digital Deluxe ที่ผู้เล่นจะได้อาร์ตเวิร์ก เพลงประกอบ และชุดพิเศษที่สามารถใช้ในเกมได้ สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกมได้ทางหน้าสโตร์ของ Steam หรือ PlayStation Store ได้แล้ววันนี้!

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก: Steam, PlayStation