จากกรณีข่าวที่ พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. เปิดเผยว่า ชุดสืบสวนกำลังเร่งไล่ล่าตัว นายณัฐพล อายุ 25 ปี ที่เป็นมือปืนที่ไล่ยิง นายพิชิต กลีบจินดา หรือต้น อายุ 44 ปี เจ้าของธุรกิจสอนนวดแผนไทย ซึ่งขณะนี้ทราบว่าได้หนีไปประเทศเพื่อนบ้านแล้ว ซึ่งคดีนี้เกิดจาก น้องสาวของ “เสี่ยต้น” สงสัยว่าพี่ชายที่เสียชีวิตอาจถูกฆาตกรรม นอกจากนี้ ยังพบว่าเสี่ยต้นถูกคนร้ายประกบยิงพื้นที่ สน.วังทองหลาง ก่อนไปเสียชีวิตปริศนาที่บ้านพักใน จ.มหาสารคาม

ซึ่งศาลได้ออกหมายจับผู้ต้องหารวม 4 ราย คือ
1. นายณัฐพล อายุ 25 ปี มือปืน (คนยิง)
2. นายสาโรจน์ อายุ 25 ปี คนจัดหาอาวุธปืน
3. นายวีรภัทร อายุ 25 ปี
4. นางสาวมด อายุ 37 ปี ภรรยาของเสี่ยต้นเป็นผู้ใช้จ้างวาน
สามารถจับกุมได้แล้ว 3 ราย เหลือ 1 รายคือ นายณัฐพล มือปืนยังคงหลบหนี

นอกจากนี้ จากการตรวจสอบโทรศัพท์มือถือของ น.ส.มด ภรรยาเสี่ยต้น พบหลักฐานมีการว่าจ้างมือปืนจริง มีการส่งสลิปโอนเงินให้กับมือปืน รวมถึงนัดเจอกับมือปืนรายดังกล่าวด้วย โดยเมื่อสอบถามก็บอกว่า ค้นหากลุ่มมือปืนรับจ้างจากในอินเทอร์เน็ต ก่อนจะแอดไลน์ไปพูดคุยติดต่องานกับกลุ่มมือปืน แต่ยังให้ภาคเสธอ้างว่าเคยมีปัญหากันกับเสี่ยต้นจริง แต่ไม่ถึงขั้นให้ลงมือฆ่า ซึ่งเรื่องนี้ตำรวจจะต้องรวบรวมหลักฐานให้ครบถ้วนทั้งหมด

อย่างไรก็ตามประเด็นดังกล่าว สร้างความสงสัยเป็นอย่างมาก การจ้างมือปืนเดี๋ยวนี้ทำไมถึงง่ายดาย โดย ทีมข่าวเดลินิวส์ออนไลน์ ได้ทำการลองเช็กบนแพลตฟอร์ม Google ค้นหา รับจ้างมือปืน, รับจ้างตบคน, รับจ้างยิงคน ปรากฏว่ามีช่องทางติดต่อบนเว็บไซต์จำนวนมาก อีกทั้งยังทิ้งช่องทางติดต่อกลับอย่างเปิดเผยอีกด้วย…