Teamfight Tactics เกมวางแผนกลยุทธ์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดใน PC เปิดตัวอีเวนต์แคมเปญใหม่ภายในเกม ฉลองครบรอบปีที่ 5 ของเกมภายใต้ธีม Teamfight Tactics: 5 Year Bash พร้อมชวนนักวางแผนชาวไทยร่วมแคมเปญสุดพิเศษนี้ ที่ประกอบไปด้วยของตกแต่งธีมงานวันเกิด รวมถึงรางวัลต่าง ๆ มากมาย พร้อมสนุกกับโหมดเกมใหม่ล่าสุดที่ประกอบไปด้วยคุณสมบัติต่าง ๆ จากทั้ง 10 เซตที่ผ่านมา นับตั้งแต่เปิดตัวเกมครั้งแรกในวันที่ 26 มิถุนายน 2019!

ในระหว่างช่วงอีเวนต์ Teamfight Tactics: 5 Year Bash เหล่านักวางแผนจะสามารถรับรางวัลผ่านการล็อกอินและอีเวนต์พาสได้เลยแบบฟรี ๆ ซึ่งมีทั้ง Treasure Token, สกิน Pengu พิเศษ และ อีโมตต่าง ๆ หากล็อกอินรวมกันครบ 10 วันในช่วงอีเวนต์ ก็สามารถรับ Treasure Token และอีโมต I Celebrate ไปครอบครองได้เลย! นอกจากนี้ เหล่านักวางแผนยังสามารถรับอีโมต All Skill จากอีเวนต์พาสแบบฟรี! ซึ่งเมื่อสวมใส่แล้วจะมอบเอฟเฟกต์ร่องรอยนักวางแผนพิเศษให้กับคุณไปตลอดช่วงอีเวนต์อีกด้วย

ศุภวิชญ์ ศุภกรพิชาญ ผู้จัดการแบรนด์ MOBA และ Teamfight Tactics บริษัท Riot Games ประเทศไทย เผยว่า “นี่ถือเป็นหมุดหมายครั้งใหญ่ของ TFT ที่เราอยากเฉลิมฉลองร่วมกับเหล่านักวางแผนทุก ๆ คนทั่วโลกที่รักและสนุกกับเกมนี้ตลอด 5 ปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นนักวางแผนมือใหม่แกะกล่องหรือนักวางแผนมือโปรฝีมือขั้นเทพ เราก็อยากเชิญทุกคนให้มาร่วมเฉลิมฉลองแคมเปญนี้ด้วยกัน”

“แม้ว่านี่จะเป็นการฉลองครบรอบ 5 ปีของเกม แต่เป้าหมายหลักของเราคือการเฉลิมฉลองให้กับทุกชั่วโมง ที่นักวางแผนทุกคนได้ใช้ไป เพื่อให้เชี่ยวชาญคอมพ์ที่พวกเขาชื่นชอบ รวมถึงแรงสนับสนุนที่พวกเขามีต่อเกมของเราในช่วงห้าปีที่ผ่านมานี้ด้วยครับ”

โหมดเกมใหม่ Pengu’s Party จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้ยกระดับรายชื่อแชมเปี้ยนไปกับคุณสมบัติจากเซตที่ผ่าน ๆ มา ซึ่งถือเป็นตัวแทนประวัติศาสตร์ทั้ง 5 ปีของ TFT! วงล้อร่วมเองก็จะได้รับการอัปเดตไปกับแสงสีแบบ 5-Year Bash เพื่อให้การเฉลิมฉลองนี้สนุกและตื่นเต้นขึ้นไปอีก โดยแต่ละเซตจะส่งตัวแทนเข้าร่วมในรูปแบบของคุณสมบัติ 2 คุณสมบัติที่มีเฉพาะในเซตนั้น ๆ ซึ่งรับประกันเลยว่า แคมเปญนี้จะทำให้การวางแผนกลยุทธ์และเกมเพลย์ของทุกคนคาดไม่ถึงที่สุดอย่างที่ TFT ไม่เคยมีมาก่อนอย่างแน่นอน

“โหมดนี้ยังถือเป็นปาร์ตี้ครั้งใหญ่ใน Convergence ก็คือทุก ๆ เซตก่อนหน้านี้จะถูกคัดเลือกเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ เพื่อให้นักวางแผนได้สัมผัสกับความยิ่งใหญ่ของสิ่งต่าง ๆ ที่ถูกสร้างขึ้นมาในช่วงอายุ 5 ปีของ TFT ครับ” คุณศุภวิชญ์ กล่าวทิ้งท้าย

งานวันเกิดที่ดีที่สุด ก็ควรต้องเต็มไปด้วยเซอร์ไพร้ส์ให้ทุกคนได้ตื่นเต้น ดังนั้น TFT จะค่อย ๆ เผยโฉมรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับอีเวนต์แคมเปญที่กำลังจะมาถึงลงในช่องทางโซเชียลมีเดีย เช่นรายชื่อคุณสมบัติทั้งหมดที่จะกลับมาในอีเวนต์ 5-Year Bash และอื่นๆ อีกมากมาย คอยติดตามกันให้ดี!


จอน ลอร์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท Riot Games ประจำประเทศไทย กล่าวเสริมว่า “ภายในเวลา 5 ปี TFT ได้กลับกลายจากการเป็นเพียงโหมดเกมไปเป็นหนึ่งในเกมวางแผนกลยุทธ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก อีเวนต์นี้จึงถือเป็นโอกาสในการเชิดชูแก่ทางทีมและคอมมูนิตี้ของเราที่ทำให้ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นมาได้ โดยเราเองก็จะยังคงคิดค้นและลงทุนไปกับตัวเกมเพื่อทำให้มั่นใจว่าทุก ๆ อัปเดตจะไปได้ไกลเกินกว่าที่ผู้เล่นคาดหวังและสามารถส่งมอบประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่คู่ควรกับผู้เล่นของเราได้ต่อไป”

Teamfight Tactics: 5 Year Bash จะเปิดให้เล่นบน PC และโทรศัพท์มือถือ ตั้งแต่วันที่ 12 มิถุนายน ไปจนถึงวันที่ 15 กรกฎาคม นี้เท่านั้น!

เล่น Teamfight Tactics ฟรี! บนคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือได้เลย ที่นี่

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก: Riot Games, Teamfight Tactics