เมื่อเวลา 08.15 น. วันที่ 5 มิ.ย. 2567 พ.ต.ต.หญิงอัจฉรา กระเตื้องงาน สว.(สอบสวน) สภ.ปากคลองรังสิต จ.ปทุมธานี รับแจ้งพลเมืองดีพบร่างผู้เสียชีวิตถูกทิ้ง ที่เกิดเหตุหน้าอู่ช่างทัน เคาะปะผุ ใต้ทางด่วนอุดรรัถยา หมู่ 4 ต.บางพูน อ.เมือง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยกำลังชุดสืบสวนแพทย์สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุภายในป่าหญ้า สภาพอยู่ภายในถุง พบเห็นเพียงท่อนขาโผล่ขึ้นมาเล็กน้อย โดยมีขยะทับไว้อีกทีหนึ่ง เจ้าหน้าที่ต้องกันพื้นที่ไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปด้านใน เพื่อรอการตรวจสอบจากส่วนเกี่ยวข้อง โดยที่พื้นถนน พบรอยเลือดหยดเป็นทางยาวมากกว่า 150 เมตร ขึ้นจากจุดที่พบศพไปทางทิศเหนือ ตรวจสอบโดยนำขยะออก พบเป็นผ้าปูที่นอนสีเทา มีเข็มขัดหัวมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งย่านบางเขน มัดช่วงคอ เอว และหัวเข่า ตรวจสอบภายในผ้าปูที่นอน เป็นศพผู้หญิงอายุประมาณ 20-25 ปี สภาพเปลือยเปล่า มีบาดแผลถูกบาดที่ลำคอหลายแผล ข้อมือทั้งสองข้างถูกตัดขาดหายไป ที่รักแร้ซ้ายหนีบดัมเบลสีฟ้าน้ำหนัก 3 กิโลกรัม ที่ขามีลูกตุ้มถ่วงน้ำหนักสีเขียวน้ำหนัก 2 กิโลกรัม วางอยู่ คาดเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 6-8 ชม. จึงเก็บและบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำศพส่งชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง

สอบสวนเบื้องต้น นางอัมพวรรณ สุดแสวง อายุ 46 ปี ภรรยาเจ้าของอู่เปิดเผยว่า ช่วงเช้ามืด แฟนตนบอกว่ามีคนเอาขยะมาทิ้งที่ฝั่งตรงข้ามร้าน ซึ่งเป็นป่าหญ้า ตนยังบอกกลับไปว่าอย่าเพิ่งดีกว่าเผื่อเป็นยาบ้า ไว้ให้สว่างเสียก่อน โดยตอนที่พบเห็นเพราะแฟนตนเองนอนในรถยนต์หน้าบ้าน ประมาณ 08.00 น. เศษ ตนและแฟนจึงเดินไปดูเพื่อเก็บขยะ เพราะกลัวว่าทางเทศบาลจะว่าเอา เพราะขยะถูกทิ้งตรงข้ามอู่ เมื่อเดินไปดู จึงเอาถุงขยะขึ้นมา 1 ถุง จึงพบมีขามนุษย์โผล่อยู่ และจับๆดูก็พบว่ามันนิ่ม จึงรีบโทรฯ แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ ซึ่งตอนนั้นตกใจมาก โดยขณะที่คนร้ายนำศพมาทิ้ง แฟนตนเองได้ถ่ายภาพเอาไว้ได้ทัน

นายทองแดง บนสูงเนิน อายุ 49 ปี เจ้าของอู่เปิดเผยว่า ตอนเกิดเหตุ ตนนอนอยู่ในรถ พบว่ามีชายวัยรุ่น 1 คน ขี่รถ จยย. เป็นยานพาหนะ กำลังใช้หญ้าปกคลุมอะไรบางอย่างที่นำมาทิ้งไว้ ก่อนจะเดินไปหยิบถุงขยะในถังขยะฝั่งตรงข้าม มาเทใส่บนหญ้าที่ปกคุมไว้ก่อนหน้าก่อนขี่รถออกไป ก่อนจะวนกลับมาอีกครั้งหนึ่ง ตนจึงเดินไปดูใหม่พร้อมพูดว่า เอาอะไรมาทิ้ง มึงมาเก็บไปเลยไม่งั้นจะแจ้งตำรวจ คนร้ายยังบอกว่า “เอาของรักมาทิ้ง” ก่อนที่คนร้ายจะขี่รถ จยย. ออกไปเลย โดยรอบแรกที่ตนเองพบเห็นประมาณช่วงตี 5 แต่ภาพที่ถ่ายคนร้ายกับรถ จยย. ไว้ คือช่วงเวลา 05.40 น. โดยจากภาพพบเป็นวัยรุ่นชายอายุไม่เกิน 30 ปี สวมแว่นสายตา ใช้รถ จยย. แบบออโตเมติกสีดำ สภาพใหม่ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน

เจ้าหน้าที่จึงนำภาพผู้ต้องสงสัยไว้เป็นหลักฐาน และอยู่ระหว่างเร่งตรวจสอบวงจรปิดตามเส้นทาง เพื่อติดตามตัวมาสอบสวนดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป