เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. เรื่องราวดีๆ ที่สมาชิก TikTok @n.nats_ ได้โพสต์ไว้ หลังหญิงที่อยู่ห้องพักห้องตรงข้ามลืมเสียบกุญแจทิ้งไว้ เมื่อเดินไปเคาะเรียกเพื่อจะบอก แต่เจ้าของห้องไม่เปิดประตู พอตื่นเช้ามาเจอโน้ตติดไว้หน้าประตู อ่านแล้วรู้สึกฮีลใจมากๆ โดยระบุว่า

เมื่อออกห้อง แล้วเห็นห้องตรงข้ามมีโน้ตแปะ
เมื่อวานค่ำๆ ตอนกลับห้อง เห็นห้องตรงข้ามเสียบกุญแจห้องทิ้งไว้ ตอนแรกคิดว่าเดี๋ยวเขาก็น่าจะรู้ตัวมั้ง ก็เลยเข้าห้อง แต่พอปิดประตูปุ๊บ ก็คิดว่า…ถ้าเขาลืมทั้งคืนล่ะ แล้วถ้ามีใครที่คิดไม่ดีมาเปิดล่ะ ดูจากพวงกุญแจที่มุ้งมิ้งก็น่าจะเป็นผู้หญิงด้วย รู้สึกเป็นห่วง เลยรีบออกห้องแล้วไปเคาะห้องเขา แต่เขาไม่ได้เปิด คิดว่าน่าจะกลัว ถ้าเป็นเราก็คงไม่กล้าเปิดเหมือนกัน ก็เลยพูดไปว่าลืมกุญแจห้องนะคะ แล้วก็กลับห้อง

เช้านี้ตอนออกห้อง เห็นห้องตรงข้ามมีกระดาษแปะข้อความยาวๆ มีถุงแขวนอยู่ ตอนแรกคิดว่าเขาทะเลาะกับแฟน แฟนเลยแปะโน้ตแล้วเอาของมาง้อหรือเปล่าน้อ 55 และด้วยความอยากรู้อยากเห็น เลยไปแอบอ่าน อ้าว! เขียนถึงเรานี่นา อ่านแล้วอมยิ้มเลย น่ารักจัง ฮีลใจ

โดยในกระดาษโน้ตที่ติดอยู่หน้าประตูเขียนไว้ว่า “To เจ้าของห้องที่มาเคาะประตูห้อง 311 ขอบคุณที่มาเคาะประตูบอกนะคะ ไม่งั้นได้เสียบกุญแจทิ้งไว้ทั้งคืนแน่เลย ออกไปเปิดประตูไม่ทันเลยไม่แน่ใจว่าจากห้องไหน แต่ถ้าเห็นโน้ตนี้หยิบขนมในถุงไปได้เลยนะคะ ขอบคุณอีกครั้งค่ะ”

หลังมีการโพสต์ออกไป ได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมากต่างชื่นชมในความน่ารักของผู้หวังดี และเจ้าของห้องที่ลืมกุญแจ ถือว่าเป็นเรื่องราวดีๆ ที่เพื่อนบ้านมีน้ำใจต่อกัน อ่านแล้วอมยิ้มเลย ขณะที่มีบางคนบอกว่า เราก็เคยลืมแบบนี้ แต่ด้วยความที่ผู้หวังดีเคาะประตูตอนตี 1 กว่าๆ เราที่นอนหลับสนิทตกใจสะดุ้งสุดตัวเลยค่ะ คิดว่าโรคจิต อยู่คนเดียวเลยไม่กล้าเปิดประตู พอเช้ามาเปิดประตูถึงบางอ้อ

ขอบคุณ : TikTok @n.nats_