ภายหลังเสร็จสิ้นการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง “เนชันส์ ลีก 2024” หรือ VNL 2024 สัปดาห์ที่ 2 ที่กาแล็คซี อารีนา (Galaxy Arena) เขตบริหารพิเศษมาเก๊า ประเทศไทย ปีแรกไปเป็นที่เรียบร้อย ปรากฏว่า เสียงชื่นชมมากมายต่อความสวยงามและยิ่งใหญ่ของสนามจัดกิจกรรมในร่มแห่งนี้ ซึ่งตั้งอยู่ในกาแล็คซี มาเก๊า (Galaxy Macau) เอ็นเตอร์เทนเมนต์ คอมเพล็กซ์ ครบวงจรชั้นนำระดับโลก ก็ได้รับการกล่าวขวัญถึงทั้งในหมู่ผู้ชม ตลอดจนทัพนักกีฬาและคณะผู้ติดตาม เนื่องด้วยกาแล็คซี อารีนา ถือเป็นอารีน่าที่ใหม่ที่สุดและแกรนด์ที่สุดในมาเก๊า เป็นสถานที่สำหรับจัดอีเวนท์ คอนเสิร์ตและการแข่งขันกีฬาระดับเวิล์ด คลาส จัดเต็มทั้งห้องพัก สิ่งอำนวยความสะดวก สถานที่ซ้อม และสนามแข่งเพื่อรองรับการแข่งขันกีฬาระดับโลก ตอกย้ำการเป็นอีกหนึ่งหมุดหมายสำคัญในการผลักดันให้ “มาเก๊า” ก้าวสู่การเป็น “ศูนย์กลางการท่องเที่ยวและการจัด กีฬาระดับโลก” ตามนโยบายการผลักดันของรัฐบาลจีน ที่ต้องการสร้างภาพลักษณ์ใหม่ให้มาเก๊า นับตั้งแต่ยุคหลังโควิด-19 เป็นต้นมา ให้พลิกโฉมสู่การเป็นฮับแห่งใหม่ของโลกในด้านการท่องเที่ยวและกิจกรรมสันทนาการ ไม่ว่าจะเป็นการจัดกิจกรรมความบันเทิง กีฬา วัฒนธรรมและการท่องเที่ยว

ทั้งนี้ ตลอดสัปดาห์ที่มีการแข่งขันที่มาเก๊าทั้ง 4 นัด ทีมนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ได้เข้าพักที่โรงแรมแอนดาส มาเก๊า (Andaz Macau) โรงแรมระดับห้าดาว หนึ่งในโรงแรมหรู 8 แห่ง ซึ่งตั้งอยู่ในอาณาจักร กาแล็คซี มาเก๊า ทำให้ทีมนักกีฬาลูกตบสาวไทย สามารถดื่มด่ำกับการพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ และยังสามารถใช้ บริการสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เพื่อการ ฝึกซ้อมชั้นยอด ได้โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง เพราะสิ่งอำนวยความสะดวก ทุกอย่าง รวมไว้ครบในที่เดียว สามารถเดินเชื่อม ถึงกันได้หมด เพียงแค่ลงมาจากโรงแรมที่พักก็เดินเชื่อมต่อเข้าสู่สถานที่แข่งขันได้เลยทันที

“โค้ชยะ” น.ท.ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า ขอบคุณสำหรับ การต้อนรับที่อบอุ่น และสิ่งอำนวยความสะดวกอันแสนยอดเยี่ยมที่ทางกาแล็กซี่ มาเก๊าได้จัดเตรียมไว้ให้ โดยเฉพาะสถานที่ จัดงานอย่าง กาแล็คซี อารีนา จัดว่าเป็นอารีน่าที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬาที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในโลก ก็ว่าได้ ที่สำคัญนอกจากจะทำให้ทัพนักกีฬาได้มีพื้นที่ในการฝึกซ้อมและสนามแข่งที่ยอดเยี่ยม เมื่อผนวกกับความ เป็นเอ็นเตอร์เทนเมนต์ คอมเพล็กซ์ที่ครบวงจรระดับโลกของกาแล็คซี มาเก๊า ที่มีทั้งห้องพักที่หรูหรา ร้านอาหารที่หลากหลาย ตลอดจนสิ่งอำนวยความ สะดวกมากมาย ถือเป็นการช่วยยกระดับประสบการณ์นอกสนามของพวกเราไปในตัว

ทางด้าน เควิน เคลลี กรรมการผู้อํานวยการฝ่ายปฏิบัติการ (COO) Macau of Galaxy Entertainment Group กล่าวว่า กาแล็คซี อารีนา ถือเป็นสนามในร่มที่ใหญ่และใหม่ที่สุดในมาเก๊า เปิดตัวเป็นครั้งแรกเมื่อปีที่แล้ว สามารถรองรับ ผู้ชมได้ 16,000 ที่นั่ง ออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานที่หลากหลาย ตั้งแต่งานประชุมขนาดใหญ่ นิทรรศการ กิจกรรมด้าน ความบันเทิง ดนตรี และกีฬา ซึ่งล้วนเป็นองค์ประกอบสำคัญในการผลักดันการพัฒนามาเก๊าให้กลายเป็น “เมืองแห่งกีฬา”

“กาแล็คซี มาเก๊า มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสต้อนรับนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่เดินทางมาร่วมการ แข่งขัน VNL 2024 ที่กาแล็กซี อารีนา เราหวังว่า นี่จะเป็นอีกทริปที่น่าจดจำของทุกคน แม้จะเป็นครั้งแรกที่กาแล็คซี อารีนา ได้รับเลือกเป็นสถานที่จัดการแข่งขันวอลเลย์บอล หลังจากก่อนหน้านี้ เราประสบความสำเร็จอย่างสวยงามจากการเป็น เจ้าภาพ จัดการแข่งขัน ITTF World Cup ซึ่งเป็นการแข่งขันเทเบิลเทนนิสชิงแชมป์โลก ซึ่งทั้งหมดนี้ ล้วนเป็นการตอกย้ำ ความมุ่งมั่นของเรา ในการขับเคลื่อนให้ให้มาเก๊าเป็นสปอร์ตฮับชั้นนำ และเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ในอนาคตจะมีได้มีโอกาส เป็นเจ้าภาพ ในการจัดกีฬาระดับโลก เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทยและทั่วโลกได้สัมผัสควบคู่ไป กับประสบการณ์เข้าพักในเอ็นเตอร์เทนเมนต์ คอมเพล็กซ์ครบวงจรชั้นนำระดับโลก