บมจ. เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น หรือ SC ก้าวสู่ทศวรรษที่3 ล่าสุดได้ส่ง เอสซีเอ็กซ์ (SCX) บริษัทในเครือที่ดำเนินธุรกิจ Engine2 หรือ Recurring income (ธุรกิจที่สร้างรายได้ประจำสม่ำเสมอ) ร่วมทุนพันธมิตร ไดวะ เฮ้าส์ อินดัสทรี คัมปะนี ลิมิเต็ด (Daiwa House) ผู้นำอสังหาฯ ยักษ์ใหญ่มากประสบการณ์จากประเทศญี่ปุ่นยาวนานราว 70 ปี ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1955 และ เป็นผู้นำตลาดอสังหาฯรับสร้างบ้านรายใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ประกาศร่วมทุนพัฒนาโครงการโรงแรม KROMO ภายใต้แบรนด์ Curio Collection by Hilton ตรงข้าม Emsphere เปิดบริการปลายปี 67

นายณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น กล่าวถึงการร่วมทุนครั้งนี้ว่า “Daiwa House และ SC มีวิสัยทัศน์ตรงกัน ที่เห็นโอกาสการเติบโตของธุรกิจท่องเที่ยวในประเทศไทย ซึ่งมีขนาดมากกว่า 13% ของ GDP และกรุงเทพยังเป็น top destination ซึ่งโครงการโรงแรม Kromo ภายใต้แบรนด์ Curio Collection by Hilton เป็นโครงการแรกที่ร่วมทุนกัน โดย Daiwa House ถือหุ้น 49% SCX 51% และจะมีโครงการอื่นๆ ต่อไปอีกในอนาคต Daiwa House ยังมีประสบการณ์ในการดำเนินธุรกิจอสังหามากถึง 70 ปี มีธุรกิจหลากหลายเช่นเดียวกับ SC การร่วมทุนครั้งนี้นอกจากจะเป็นการเสริมความแข็งแกร่งทางการเงินแล้ว จะมีการแลกเปลี่ยนความรู้ ประสบการณ์ และวัฒนธรรม ซึ่งเป็นประโยชน์กับทั้งสององค์กร”

ด้าน MR. Shimonishi Keisuke, Director and Senior Managing Executive Officer , Daiwa House กล่าวถึงความร่วมมือกับ SC ในครั้งนี้ ว่า “เรามีความมั่นใจในศักยภาพและความแข็งแกร่งของธุรกิจที่ดำเนินการโดย SC และเชื่อมั่นในประเทศไทยมีการเติบโตที่โดดเด่นทั้งด้านเศรษฐกิจและสังคม โดยเฉพาะด้านการท่องเที่ยวที่กลับมาฟื้นตัวอย่างแข็งแกร่ง สอดรับกับแผนขยายการลงทุนโรงแรมในภูมิภาคอาเซียนของบริษัท เชื่อว่าด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญเฉพาะทางจากการผนึกกำลังกันของสองบริษัทในครั้งนี้ จะช่วยเสริมสร้างการขยายตัวของธุรกิจโรงแรมอย่างต่อเนื่องในอนาคต”

KROMO, Curio Collection by Hilton เป็นโรงแรมไลฟ์สไตล์ที่ให้ความสำคัญใส่ใจในรายละเอียดเพื่อมอบประสบการณ์ที่พิเศษไม่เหมือนใครให้กับนักท่องเที่ยวผู้เข้าพัก มีขนาด 306 ห้อง ตัวอาคารสูง 28 ชั้น เป็นโรงแรมระดับ Upper Upscale บริหารงานโดย Hilton Hotels & Resort ภายใต้แบรนด์ Curio Collection by Hilton โดยโรงแรม KROMO (ครอโม) เป็นตัวแทนของความอัศจรรย์และสีสันที่รอการค้นพบ จากการออกแบบที่แตกต่างอย่างมีเอกลักษณ์

KROMO, Curio Collection by Hilton ถือเป็นโรงแรมภายใต้แบรนด์ Curio Collection แรกในประเทศไทย ตั้งอยู่ทำเลใจกลางเมือง ติดถนนสุขุมวิท ตั้งอยู่ทำเลใจกลางเมือง ติดถนนสุขุมวิท 29 ตรงข้ามห้าง Emsphere รายล้อมด้วยแหล่งออฟฟิศชั้นนำ และ Lifestyle shopping mall ครบครัน อาทิ Emporium, Emquartier เดินทางสะดวกสบาย ด้วยรถไฟฟ้า BTS สถานีพร้อมพงษ์ พร้อมเปิดให้บริการปลายปี 2567 นี้

ปัจจุบันแบรนด์ Curio Collection by Hilton มีอยู่มากกว่า 150 โรงแรมทั่วโลก และกำลังจะเปิดตัวอสังหาริมทรัพย์ใหม่อีก 20 แห่งในปี 2024 ถือเป็นแบรนด์ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว และประสบความสำเร็จอย่างสูง กระจายอยู่ตามเมืองสำคัญทั่วโลก อาทิ ลอนดอน ปารีส นิวยอร์ก เมลเบิร์น ไทเป

#SCAsset #SCการเงินแข็งแกร่ง #KROMO#Curiocollection