อุบัติเหตุในช่วงวันที่ผ่านมา เพื่อเตือนไว้เป็นอุทาหรณ์

ที่ อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ เกิดอุบัติเหตุ รถกระบะฟอร์ดแรนเจอร์ ทะเบียน กฉ -9636 บุรีรัมย์ วิ่งฝ่าสายฝนมาด้วยความเร็ว ก่อนพลาดเสียหลัก พุ่งชนประตูร้านดวงเนตรพาณิชย์ ร้านขายสังฆภัณฑ์และอุปกรณ์ตกปลา กระเด็นออกมาชนใส่เสาไฟฟ้าจนรถพังยับทังคัน ขณะที่ข้าวของภายในร้านและตู้ใส่สินค้าที่ตั้งอยู่ด้านหน้าเสียหายเกือบทั้งหมด

โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบริเวณถนนใกล้กับสี่แยกไฟแดงเขตเทศบาลปะคำ สำหรับคนขับทราบชื่อ นายนายวีระ สิงห์วงห์ อายุ 28 ปี เจ้าหน้าที่อยู่ห้องคลังของเทศบาลปะคำ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย อย่างไรก็ตามอุบัติเหตุครั้่งนี้ถือว่ายังโชคดีเพราะ หากรถไม่ติดเสาไฟก็อาจพุ่งไปชนร้านขายอาหารตามสั่ง ทำให้เกิดความเสียหายเพิ่มขึ้นอีก

จากการสอบสวนเบื้องต้นเชื่อว่า น่าจะเกิดจากถนนลื่นและขับขี่มาด้วยความเร็วทำให้เกิดการเสียหลักดังกล่าวว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปะคำ จะได้สอบสวนข้อเท็จจริง เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.

“เฉพาะเมื่อวานนี้ (12 ต.ค.) มียอดคนตายคาที่ ณ จุดเกิดเหตุ 56 ศพ” สำหรับตัวเลขที่ได้รับแจ้งอย่างไม่เป็นทางการในแต่ละวันนั้น มาจากเครือข่ายที่อยู่ทั่วประเทศ ซึ่งบางพื้นที่บางสถานีจะหยุดทำงานในวันเสาร์-อาทิตย์ ทำให้ต้องมาแจ้งรวมกันในวันอังคาร แต่สุดท้ายยอดรวมจะตรงกันหรือใกล้เคียงกัน จึงกลายมาเป็นข้อมูลที่ไม่เป็นทางการ

“นพ.แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ” ให้ข้อมูลที่น่าสนใจกับ “เดลินิวส์ออนไลน์” ถึงตัวเลขอย่างไม่เป็นทางการจากการรวบรวมของมูลนิธิฯ ที่ร่วมมือกับเครือข่ายต่างๆ ทั่วประเทศ เกี่ยวกับยอดการตาย ณ จุดเกิดเหตุ อันเกิดจากอุบัติเหตุบนท้องถนนทั่วประเทศ เพราะทุกวันนี้ยังมีคนตายบนท้องถนนตลอด 365 วัน โดยปี 2562 ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.-31 ธ.ค.62 มียอดตายรวม 14,907 ศพ ขณะที่ปี 2563 วันที่ 1-31 ธ.ค.63 มียอดตายรวม 14,825 ศพ และยอดสะสมวันที่ 1 ต.ค.-11 ต.ค.64 มีผู้เสียชีวิต 389 คน, วันที่ 1 ม.ค.-11 ต.ค.64 มีผู้เสียชีวิต 10,040 ศพ ขณะที่ช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้วยอดสะสม 11,016 ศพ